Không phải bún chả, phở Việt mới là thứ người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trên Internet

  Nguyễn Huyền,  

  Không chỉ người Việt mà đến người Mỹ cũng bị Phở mê hoặc.

  Theo thống kê của Google, người Mỹ có xu hướng tìm kiếm những thông tin về các món ăn và công thức nấu nướng các loại bánh cỡ nhỏ hay các món bún, mỳ, phở.

  Thống kê này được Google thực hiện trong vòng hơn 2 năm, từ tháng 1/2014 đến tháng 2/2016. Dựa trên những dữ liệu sẵn có, Google đã chốt lại bản danh sách tìm kiếm những món ăn thịnh hành nhất.

  Dưới đây là danh sách 5 món ăn được người dân Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trên Google, đáng chú ý là Phở của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này:

  1. Bột nghệ

  Google nhận thấy những loại gia vị có lợi cho sức khỏe thu hút đông đảo người tìm kiếm. Nghệ là một trong số đó. Người Mỹ thường tìm kiếm các loại bột có khả năng kháng viêm có thể kết hợp với nhiều loại gia vị và nhiều món ăn khác nhau. Do đó, "bột nghệ" chính là từ khóa mà nhiều người hướng tới.

  2. Mỳ pasta ống

  Sau 4 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng tìm kiếm, mỳ pasta ống đã “trở lại và lợi hại hơn xưa”. Năm 2015, công thức chế biến món ăn này được săn lùng phổ biến ở Mỹ với các món mỳ nướng, cay, trang trí bánh hay kết hợp với thịt hầm.

  3. Bánh Mug cake

  Cách làm loại bánh này tương đối đơn giản, chỉ mất 2 phút trong lò vi sóng, bánh đã nằm gọn trong chiếc cốc nhỏ đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Loại bánh này được coi là món ăn vặt phổ biến ở Mỹ.

  Theo thống kê, những chiếc bánh tráng miệng nhỏ xinh này đã tăng lượt tìm kiếm lên tới 82% từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016. Google lý giải rằng mọi người thích loại bánh này bởi người làm bánh có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước và mùi vị của nó.

  4. Thịt nạc vai

  Thịt nạc vai thường được người Mỹ chế biến thành món ăn trong các ngày nghỉ cuối tuần. Đó cũng là lý do tại sao từ khóa này xuất hiện nhiều nhất vào các ngày thứ 7, Chủ Nhật. Cách chế biến nó và cách phân biệt thịt nạc vai với các phần thịt khác là hai xu hướng tìm kiếm phổ biến trên Google.

  5. Phở

  Kể từ năm 2014, xu hướng tìm kiếm món ăn này bỗng trở thành hiện tượng, đặc biệt là trong tháng Giêng. Không chỉ có nhu cầu tìm hiểu cách làm món phở tại nhà qua những video dạy nấu ăn, người Mỹ cũng tìm kiếm cả những địa chỉ nổi tiếng với món ăn này tại quê hương của Phở.

  Kết luận trong báo cáo này cho thấy, “Người dân Mỹ đang dùng ẩm thực để khám phá những nền văn hóa mới, có thể bằng cách tự mình thưởng thức, hoặc đơn giản chỉ là ngắm nhìn”.

  Tham khảo: Techinsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ