Không phải cấu hình mạnh hay thiết kế đẹp, đây mới là yếu tố sẽ khiến iPhone 8 cháy hàng

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Morgan Stanley nhận định iPhone 8 của Apple sẽ thành công vượt mong đợi, nhờ thay đổi lớn về dung lượng pin.

iPhone 8 đang rất được kỳ vọng và mong đợi, bởi đây sẽ là chiếc iPhone có nhiều thay đổi nhất trong lịch sử của Apple. Theo các tin đồn trước đây, iPhone 8 sẽ được thay đổi thiết kế với mặt lưng bằng kính, cạnh màn hình siêu mỏng, không còn nút Home vật lý, màn hình OLED cao cấp.

Bên cạnh đó, iPhone 8 cũng sẽ được tích hợp nhiều tính năng mới như sạc không dây, cảm biến 3D và trợ lý ảo thông minh hơn. Tuy nhiên theo nhận định của nhà phân tích Katy Huberty đến từ Morgan Stanley, tất cả những thay đổi đó không phải là yếu tố quan trọng nhất.


iPhone 8 sẽ có thiết kế pin chữ L với dung lượng lớn hơn.

iPhone 8 sẽ có thiết kế pin chữ L với dung lượng lớn hơn.

Theo nhà phân tích này nhận định, yếu tố quan trọng nhất giúp iPhone 8 thu hút người sử dụng chính là dung lượng pin. iPhone 8 có thể được thiết kế bảng mạch chính chồng lên nhau, đem lại không gian rộng hơn cho một viên pin hình chữ L với dung lượng 2.700 mAh.

Nhờ vậy mà một chiếc iPhone 8 4,7 inch sẽ có dung lượng pin tương đương với một chiếc iPhone 7 Plus 5,5 inch. iPhone 7 với dung lượng pin chỉ 1.960 mAh thực sự là không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Katy Huberty cũng cho rằng iPhone 8 sẽ thành công tại Trung Quốc. Đây là thị trường tiềm năng của Apple, nhưng trong năm 2016 lại bị các hãng smartphone trong nước cạnh tranh khốc liệt.

Nhu cầu của thị trường Trung Quốc đã bị dồn nén trong hai năm trở lại đây và với việc thay đổi thiết kế của iPhone 8, doanh số của Apple sẽ tăng mạnh. Morgan Stanley dự đoán giá cổ phiếu của Apple có thể phá kỷ lục 154 USD vào cuối năm 2017.

Tham khảo: macrumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ