Không phải châu Âu hay châu Á, đây mới là thị trường béo bở nhất của hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc: Doanh số bằng các hãng khác cộng lại, dự kiến mở 100 showroom vào cuối năm nay

  Như Quỳnh, Nhịp Sống Thị Trường 

  BYD đang thống trị thị trường xe điện quốc gia này trong tháng 8 khi bán được nhiều hơn các nhà sản xuất ô tô khác cộng lại.

  Không phải châu Âu hay châu Á, đây mới là thị trường béo bở nhất của hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc: Doanh số bằng các hãng khác cộng lại, dự kiến mở 100 showroom vào cuối năm nay - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  BYD đang tăng tốc tại thị trường Brazil vào tháng 8 năm 2023 khi bán được 656 chiếc xe thuần điện (BEV). Con số này đã gây bất ngờ khi vượt qua tổng doanh số các hãng xe khác cộng lại tại Brazil với 511 chiếc.

  Sản phẩm bán chạy nhất của BYD tại thị trường địa phương là mẫu hatchback chạy điện Dolphin. Hơn nữa, BYD đã đảm bảo vị trí của mình trong phân khúc PHEV (xe điện lai sạc điện) với chiếc SUV Song Plus DM-i.

  Theo thông cáo báo chí của BYD, đã có 656 xe điện chạy bằng pin được đăng ký ở Brazil vào tháng 8 năm 2023. Có vẻ như bí quyết thành công của công ty là một dòng mẫu mã đa dạng bao gồm Tang EV, Han EV, Yuan Plus (Atto 3), BYD Dolphin, Song Plus DM-i và BYD Seal mới ra mắt gần đây. BYD cũng nhanh chóng phát triển đại lý địa phương, dự kiến mở 100 cửa hàng vào cuối năm nay. Hơn nữa, BYD Dolphin dường như đã trở thành sản phẩm bán chạy ở Brazil, với hơn 4.000 chiếc được bán ra trong hai tháng sau khi ra mắt thị trường, trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất trong lịch sử nước này.

  Về chiếc Dolphin, xe có kích thước 4125/1770/1570 mm với chiều dài cơ sở 2700 mm. Hệ thống truyền động của xe dùng chung một động cơ điện cho công suất 95 mã lực và 180 Nm. Về phần pin là loại LFP có công suất 45 kWh. Nhờ đó, BYD Dolphin có thể tăng tốc lên tới 100 km/h trong 10,9 giây và chạy được quãng đường lên tới 291 km trong một lần sạc. Theo Inmetro (Viện Đo lường, Tiêu chuẩn hóa và Chất lượng Công nghiệp Quốc gia Trung Quốc), đây là phương tiện tiết kiệm năng lượng nhất tại thị trường Brazil.

  Sự thành công của BYD tại Brazil đã được Chủ tịch BYD Brazil Tyler Li nhấn mạnh. Ông cho biết thành tích này nhấn mạnh cam kết của BYD trong việc cung cấp các giải pháp giao thông sáng tạo và thân thiện với môi trường. BYD Song Plus DM-i cũng đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong số các mẫu xe PHEV ở Brazil.

  BYD muốn xây dựng ba nhà máy tại quốc gia này để sản xuất không chỉ ô tô điện chở khách mà còn cả xe buýt điện, xe tải, vật liệu pin,… BYD cũng sản xuất tấm pin mặt trời tại quốc gia này.

  Theo CNC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ