Xem bản thử nghiệm

Không phải Crysis hay The Witcher 3, đây mới là tựa game mà đến 980Ti cũng không Max Setting nổi

Kenzy , Theo Trí Thức Trẻ

Được ra mắt vào cuối năm 2014, tựa game Black Desert Online được đánh giá là game online bom tấn với đồ họa đẹp mắt và gameplay hấp dẫn. Trong khi đó chiếc card đồ họa NVIDIA GTX 980Ti ra mắt sau đến gần nửa năm, vẫn không thể kham nổi tựa game này với thiết lập max setting.

Black Desert Online thuộc nhà phát triển Pearl Abyss của Hàn Quốc. Lấy bối cảnh châu Âu thời trung cổ. Hiện nay có 4 server trên toàn thế giới là Hàn quốc, EU-NA, Nhật Bản và Nga. Trong đó, server EU-NA bắt buộc phải mua game và khóa IP Việt Nam, server Nhật Bản cho đăng ký miễn phí tuy nhiên game thủ Việt nam phải fake IP để chơi. Server Hàn Quốc người chơi bắt buộc phải xác nhận tài khoản bằng số điện thoại ở Hàn quốc, tuy nhiên bạn có thể mua account với giá 7 USD thông qua các trang web giao dịch game.


Đồ họa tuyệt đẹp của game

Đồ họa tuyệt đẹp của game

Thực tế, game chỉ cho phép thiết lập cấu hình đồ họa tối đa là Very high. Với thiết lập này, GTX 980Ti thừa sức để chơi với FPS 60. Tuy nhiên, nhà phát triển có thêm vào một tùy chọn là High-End Mode.

Với thiết lập Very High, các đối tượng ở xa nhân vật trong một phạm vi nhất định sẽ được làm mờ hoặc xóa bỏ để giảm gánh nặng cho VGA. Và với High-End Mode, sẽ giúp tăng thêm phạm vi đó, giúp nhìn được nhiều chi tiết ở xa hơn.


Thiết lập High-End mode khi ở ngoài thành

Thiết lập High-End mode khi ở ngoài thành

Thiết lập Very High, GTX 980Ti hoặc thậm chí 970 và r9 – 290x của AMD có thể chạy tốt với 60 FPS, tuy nhiên khi đánh quái hoặc tham gia đánh boss thế giới, FPS sẽ bị sụt giảm chỉ còn khoảng 40 đến 45. Nếu bật High-end Mode, khi nhân vật ở ngoài thành FPS được ghi nhận khi sử dụng 980Ti là khoảng 50 FPS, khi vào thành phố chỉ còn khoảng 30 FPS và chắc chắn sẽ sụt giảm hơn nữa nếu tham gia đánh boss.

Và theo ghi nhận từ diễn đàn Black Desert Online, một số người chơi cũng công nhận rằng với high-end mode, ngay cả SLI 2 chiếc 980Ti cũng không thể chạy nổi 60 FPS.


Một người chơi test game với cấu hình khủng

Một người chơi test game với cấu hình khủng

Dưới đây là một đoạn video thử nghiệm 980Ti với thiết lập high-end mode.

Black Desert Max setting 980Ti

Bình luận