Không phải kiểu ngã nào Fall Detection trên Apple Watch Series 4 cũng nhận biết được

  Tuấn Hưng,  

  Kênh YouTube What's Inside đã thử nghiệm tính năng Phát hiện té ngã trong một nhà bạt nhún, và Apple Watch mới không nhận diện những cú ngã trên mặt phẳng mềm như bạt lò xo, nhà bóng hay đệm thể dụng.

  Một trong những tính năng nổi bật của Apple Watch Series 4 là Fall Detection. Trên lý thuyết, đây là một tính năng tuyệt vời, và nếu hoạt động hiệu quả thì nó sẽ biến chiếc đồng hồ thông minh nhà Táo khuyết trở thành "ân nhân cứu mạng" của nhiều người.

  Apple cho biết "Phát hiện té ngã" chỉ hoạt động với tình huống người dùng vô tình bị vấp hay bị tác động ngoại lực dẫn đến mất thăng bằng và ngã xuống, Apple Watch Series 4 sẽ tự động phát chuông báo động và hiện 3 tuỳ chọn: Liên hệ Dịch vụ Khẩn cấp, Huỷ chuông cảnh báo nếu chủ nhân không bị chấn thương hoặc Tắt cảnh báo nếu chủ nhân không té ngã.

  Không phải kiểu ngã nào Fall Detection trên Apple Watch Series 4 cũng nhận biết được - Ảnh 1.

  Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino còn đưa ra một trường hợp khác, người dùng Apple Watch sau cú ngã dẫn đến bất động tại chỗ trong 1 phút, thiết bị sẽ bắt đầu đếm ngược 15s và sau đó sẽ phát âm thanh lớn nhằm gây chú ý đến mọi người xung quanh, đồng thời tin nhắn khẩn cấp sẽ được gởi đến địa chỉ liên lạc chỉ định của chủ sở hữu được cài đặt trước đó trong Medical ID và tiếp sau nữa là một cuộc gọi cho dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp.

  Vậy, liệu chiếc smartwatch này có đáng tin cậy? Kênh YouTube What’s Inside? sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này bằng hàng loạt những bài thử nghiệm thực tế.

  What's Inside thử nghiệm Apple Watch Series 4

  Apple Watch Series 4 đã không nhận biết được một cú ngã trên một chiếc bạt lò xò, nhà bóng hay đệm tập thể dục. Tuy nhiên, khi có người đeo ngã lên bề mặt cứng, ví dụ như sàn nhà, thì Fall Detection sẽ được kích hoạt, yêu cầu chủ sở hữu xác nhận xem họ có ổn không, hay cần sự trợ giúp từ dịch vụ cấp cứu.

  Lỗi, hay là tính năng?

  Không phải kiểu ngã nào Fall Detection trên Apple Watch Series 4 cũng nhận biết được - Ảnh 3.

  Đây chính là điều mà ai ai cũng thắc mắc: Liệu đây là lỗi, hay là tính năng? Có thể Apple Watch có khả năng nhận diện được đâu là ngã đau, đâu là ngã êm (vào bề mặt mềm). Thế nhưng thiết bị này không thể nào chắc chắn 100% được.

  Dĩ nhiên là nó cần được tiếp tục nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện hơn trong tương lai, ít nhất là trong bản cập nhật wathOS 5. Vả lại, Apple sẽ sử dụng dữ liệu do người dùng cấp để tăng độ chính xác của hệ thống này.

  Không phải kiểu ngã nào Fall Detection trên Apple Watch Series 4 cũng nhận biết được - Ảnh 4.

  Ban đầu, tính năng Phát hiện té ngã sẽ tắt, bạn cần phải vào phần menu Emercy SOS trong ứng dụng Watch trên iPhone  để bật nó lên. Mặc dù vậy, nếu bạn nhập thông tin tuổi của mình lớn hơn 65, Quả táo cắn dở sẽ tự động mở tính năng Fall Detection bởi họ cho rằng người già dễ bị ngã hơn.

  Theo Softpedia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày