Không phải LG G6, Sony Xperia XZ Premium mới là smartphone mới tốt nhất tại MWC 2017

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Điều không ai ngờ tới đã xảy ra.

Có thể không ít người sẽ phải ngỡ ngàng khi biết rằng, Sony đã ẵm được một trong những giải thưởng lớn nhất của ban tổ chức GSMA tại sự kiện Mobile World Congress 2017. Bởi công ty công nghệ xứ hoa anh đào này suốt mấy năm qua không chịu thay đổi thiết kế Omni Balance – tuy đẹp nhưng đã quá lỗi thời, và thậm chí buộc phải loại bỏ một số tính năng trên smartphone ở các thị trường, nhưng vẫn mang về danh hiệu cao quý cho chiếc Xperia XZ Premium thì đây quả là một kỳ tích.

GSMA vừa qua đã thông báo rằng Sony Xperia XZ Premium đã thắng giải “Smartphone mới tốt nhất” tại MWC 2017. Chiếc điện thoại được trang bị màn hình 4K thứ hai của Sony là flagship duy nhất được giới thiệu tại Triển lãm Di động Thế giới sở hữu vi xử lý mạnh nhất thời điểm hiện tại của Qualcomm, Snapdragon 835.

Tuy nhiên đây cũng chính là con dao hai lưỡi, bởi để được tích hợp con chip này, Xperia XZ Premium sẽ chỉ được chính thức mở bán trên thị trường vào cuối mùa xuân này. Lý do đằng sau việc này là vì Samsung đã “nẫng” hết toàn bộ lô hàng Snapdragon 835 đầu tiên để trang bị cho Galaxy S8 – dự kiến sẽ được lên kệ vào ngày 21/4 tới đây.

Ngoài ra, gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung cũng giành được giải “Smartphone tốt nhất năm 2016” cho chiếc Galaxy S7 edge, điều này không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia vì nó là một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất năm ngoái. Galaxy S6 cũng là nhà vô địch tại hạng mục này tại MWC 2016, tuy nhiên năm nay liệu Galaxy S8 có giữ được phong độ?

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ