Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu

  Cú Vọ - WeBuy,  

  Trước Airpods Pro, đã có hàng loạt sản phẩm tai nghe True Wireless có sẵn cả hai tính năng này mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

  Apple vừa bất ngờ công bố thế hệ Airpods Pro mới với hàng loạt cải tiến cực kì đáng giá. Ngoài thiết kế in-ear cho âm thanh tốt hơn và con chip H1 tân tiến, Airpods Pro còn được kỳ vọng cao vào khả năng chống ồn chủ động và tính năng đặc biệt mà Apple gọi là “Transparency mode”, hay gọi đơn giản là “nghe âm thanh nền”.

  Chính xác hơn thì hai tính năng này hoạt động ngược nhau. Trong khi chống ồn thu tạp âm bên ngoài và triệt tiêu chúng thì Transparency Mode sẽ phát lại phần tạp âm đó để người dùng nghe rõ hơn. Nhờ đó, bạn sẽ không bị “điếc” hoàn toàn khi sử dụng tai nghe ở nơi công cộng.

  Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu - Ảnh 1.

  Airpods Pro sẽ giúp chống ồn chủ động và nghe âm thanh nền trở thành tiêu chuẩn mới trong làng âm thanh, nhưng Apple không phải hãng đầu tiên và duy nhất tích hợp hai công nghệ này đâu nhé.

  Tạm bỏ qua những điều hay ho về Airpods Pro, bài viết này là để xác nhận rằng, cả hai tính năng này đều không mới, và Apple không phải hãng đầu tiên hay duy nhất tích hợp chúng lên tai nghe True Wireless. Dưới đây là một số lựa chọn tai nghe không dây tích hợp chống ồn và/hoặc nghe âm thanh nền mà bạn có thể tìm mua ngay bây giờ, không phải chờ đợi Airpods Pro nữa.

  Sony WF-1000XM3 - 5.49 triệu đồng

  “Trùm sò” trong công nghệ chống ồn chủ động cho tai nghe không dây hiện nay phải kể tới Sony. Ông lớn Nhật Bản đã nắm bắt được xu hướng này từ rất lâu rồi và từng ra mắt hàng chục mẫu tai nghe có dây, không dây, cả in-ear và over-ear… tích hợp sẵn tính năng này.

  Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu - Ảnh 2.

  Mới đây nhất, cặp tai nghe WF-1000XM3 tiếp tục gây tiếng vang lớn trong làng âm thanh, đánh dấu sự nghiêm túc của Sony trong việc ra mắt một mẫu tai nghe True Wireless thực sự tốt, đối đầu trực diện với Airpods của Apple. Tất nhiên, khả năng chống ồn của sản phẩm được đánh giá rất cao, cộng thêm chế độ Ambient Sound (Âm thanh xung quanh) độc nhất.

  So với Ambient Sound của Sony, chế độ Transparency từ Apple còn thua xa. Không chỉ thu âm thanh nền, sản phẩm của Sony có thể phân biệt và chỉ cho phép một vài loại âm thanh lọt vào tai nghe, ví dụ như giọng nói của người đang trò chuyện cùng hay thông báo phát ra từ loa ở ga tàu, sân bay, trong khi lớp tiếng ồn thì vẫn được giảm thiểu tối đa.

  Sony WF-SP900 - 6.17 triệu đồng

  Tiếp tục vẫn là một cái tên đến từ Sony. Dòng tai nghe SP900 có thể coi là phiên bản thể thao của WF-1000XM3. Sản phẩm này không nổi bật nhờ chất lượng âm thanh tuyệt hảo mà tập trung vào những tính năng hỗ trợ việc tập luyện thể thao, từ bộ nút tai chắc chắn cho tới khả năng chống nước IP68 để bạn đeo khi cả đi bơi. Ngoài ra, SP900 còn có sẵn bộ nhớ trong 4GB cho phép nghe nhạc không cần kết nối với nguồn phát.

  Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu - Ảnh 3.

  Tất nhiên, Sony cũng không quên tích hợp chống ồn chủ động và Ambient Sound cho SP900 y như trên WF-1000XM3. Tính năng này cực kì quan trọng để đảm bảo an toàn khi đang chạy bộ ngoài đường. Điểm trừ của mẫu tai nghe này có lẽ chỉ nằm ở thời lượng pin hơi kém, chỉ tối đa 12 giờ tính cả bộ sạc.

  Jabra Elite Sport - 5 triệu đồng

  Đúng như cái tên, Elite Sport dành cho những người thích thể thao, mang tới chất lượng âm thanh tốt, hỗ trợ cả đo nhịp tim, chống nước và bụi tới IP67 và đỗ trễ âm thanh thấp.

  Thiết kế của Elite Sport không được đánh giá cao lắm vì khá to và xấu, nhưng bù lại, nó tích hợp cả chống ồn chủ động lẫn chế độ nghe âm thanh nền mà Jabra gọi là HearThrough. Mỗi khi kích hoạt, micro sẽ thu âm thanh bên ngoài, cả tiếng người nói lẫn tiếng xe cộ rồi phát lẫn với nhạc - không khác gì chế độ Transparency của Airpods Pro.

  Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu - Ảnh 4.

  Ở phân khúc rẻ hơn, chỉ 3.9 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn phiên bản Elite 65t. Model này chỉ giữ lại khả năng chống ồn chủ động, hạ thấp chỉ số chống nước xuống IP55 nhưng lại cho thời lượng pin tốt hơn và đeo lên tai dễ chịu hơn.

  Samsung Galaxy Buds - 4.49 triệu đồng

  Galaxy Buds được sinh ra để đối đầu với thế hệ Airpods cũ, đi kèm Galaxy S10 hay Note10 cực kì hợp. Cặp tai nghe này có ưu điểm là độ trễ âm thanh thấp, ứng dụng điều khiển đa năng và thiết kế đẹp mắt. Thời lượng pin của cặp tai này lên tới 5 giờ đơn lẻ và 20 giờ khi kết hợp với hộp sạc.

  Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu - Ảnh 5.

  Cũng tích hợp 2 micro phụ mỗi bên nhưng Galaxy Buds không có khả năng chống ồn. Thay vào đó, sản phẩm hỗ trợ chế độ Ambient Sound để nghe được âm thanh nền khi sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh âm lượng của âm thanh nền trong ứng dụng điều khiển cũng như bật tắt nhanh chỉ bằng thao tác gõ vào tai nghe.

  Ngoài ra, tại Việt Nam, bạn còn dễ dàng tìm mua Galaxy Buds với giá rẻ hơn, chỉ từ 2.5 đến 3.5 triệu đồng.

  Shanling MTW100 - 1.85 triệu đồng

  Nếu hầu bao của bạn chỉ dừng ở mức dưới 2 triệu mà vẫn muốn trải nghiệm tính năng nghe âm thanh nền thì Shanling MTW100 cũng là lựa chọn tốt. Mẫu tai này có thiết kế rất đẹp, đi kèm nhiều phụ kiện ton-sur-ton, chống nước IPX7, thời lượng pin 6 giờ đơn lẻ và 21 giờ khi kết hợp với hộp sạc.

  Không phải mỗi Airpods Pro mới có chống ồn và nghe âm thanh nền, 5 mẫu tai True Wireless này đã tích hợp từ lâu, giá chỉ từ 1.85 triệu - Ảnh 6.

  Tính năng Surrounding Awareness của Shanling MTW100 cũng tương tự như trên Galaxy Buds. Tuy nhiên, bạn sẽ không được tùy chỉnh mức âm lượng âm thanh nền thoải mái như sản phẩm của Samsung.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày