"Không! Samsung Galaxy Fold không hề quá đắt, ngược lại rất xứng đáng với mức giá 1.980 USD"

  Chíp,  

  Được niêm yết với mức giá 1.980 USD khi lên kệ tại Mỹ vào ngày 26/4, Galaxy Fold không rẻ nhưng cũng không hề quá đắt.

  *Nhận định của Johs L., biên tập viên trang tin Sammobile

  Samsung Galaxy Fold là smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Khi gập lại, thiết bị này có thể cung cấp trải nghiệm như một smartphone bình thường cho người dùng bằng màn hình nhỏ bên ngoài. Nhưng khi mở ra, nó biến thành một tablet với màn hình 7.3 inch sắc nét bên trong.

  Không! Samsung Galaxy Fold không hề quá đắt, ngược lại rất xứng đáng với mức giá 1.980 USD - Ảnh 1.

  Điều ấy biến Galaxy Fold thành một giải pháp 2 trong 1 hấp dẫn, khách hàng có thể trải nghiệm cả smartphone và tablet trên cùng một thiết bị, tùy theo tình huống. Với Galaxy Fold nằm gọn trong túi, mọi người sẽ không cần phải mang theo cùng lúc cả smartphone và tablet.

  Vì thế, theo quan điểm cá nhân của tôi, với mức giá 1.980 USD (46 triệu đồng) Galaxy Fold không hề quá đắt. Và bây giờ tôi sẽ chỉ cho các bạn lý do tại sao:

  Phép tính cơ bản: 1.500 USD 500 USD = 2.000 USD

  Nếu mua một chiếc Galaxy S10 cao cấp nhất, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 1.500 USD trong khi chiếc tablet Galaxy Tab S5e mới cứng của Samsung có giá 500 USD (tại Mỹ). Kết hợp hai con số này bạn sẽ được con số 2.000 USD, cao hơn 20 USD so với giá niêm yết của Galaxy Fold khi nó lên kệ.

  Không! Samsung Galaxy Fold không hề quá đắt, ngược lại rất xứng đáng với mức giá 1.980 USD - Ảnh 2.

  Vì thế Galaxy Fold không hề quá đắt, nó hợp lý bởi vì bạn đang bỏ tiền ra mua 2 thiết bị được hợp nhất vào làm một. Lý do này có thể không thuyết phục hầu hết mọi người nhưng phù hợp với những ai có nhu cầu mua sắm và sử dụng cả smartphone và tablet cao cấp.

  Galaxy Fold được Samsung phát triển từ năm 2016

  Nếu lý do trên chưa đủ thuyết phục bạn thì hãy xét tới công sức và tiền bạc mà Samsung dành để nghiên cứu và phát triển (R&D) Galaxy Fold. Để tung ra một sản phẩm mới, hoàn toàn khác biệt Samsung cần đầu tư nhiều thời gian và kinh phí cho R&D. Samsung chia sẻ rằng họ đã phát triển màn hình gập từ năm 2016 và đã chi ra hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm triệu USD cho quá trình R&D này.

  Không! Samsung Galaxy Fold không hề quá đắt, ngược lại rất xứng đáng với mức giá 1.980 USD - Ảnh 3.

  Samsung đã phải đầu tư nhiều tiền bạc và công sức nên bằng cách nào đó - giống như Apple đã làm với iPhone X - họ đã thêm một khoản phụ phí nhỏ vào giá của Galaxy Fold, đưa nó lên mức 1.980 USD. Và nếu nhìn theo hướng này, Galaxy Fold thực sự đáng đồng tiền bát gạo, không hề quá đắt.

  Tại sao ư? Tại vì bạn nhận được công nghệ tiên tiến nhất, có một chiếc smartphone và một chiếc tablet gói gọn trong một với mức giá ít hơn số tiền mà bạn phải bỏ nếu mua riêng từng thiết bị. Xét trên quan điểm này, 1.980 USD không hề quá đắt mà thực sự xứng đáng với một thiết bị như Galaxy Fold.

  Kết

  Galaxy Fold có thiết kế chưa từng được thử nghiệm trước đây nên nó tiềm ẩn những sự cố. Những ai bỏ tiền ra mua Galaxy Fold sẽ phải chấp nhận rủi ro mà họ có thể gặp phải. Đây cũng là một thử nghiệm với Samsung để từng bước tìm ra thiết kế tốt nhất, tối ưu nhất.

  Không! Samsung Galaxy Fold không hề quá đắt, ngược lại rất xứng đáng với mức giá 1.980 USD - Ảnh 4.

  Nhưng trong bối cảnh hầu hết thị trường smartphone đều đang hướng tới thiết bị màn hình gập, những người dùng ham muốn công nghệ mới sẽ sẵn sàng chi tiền. Điều này khá giống những gì Apple đã làm trước khi ra mắt iPhone XR, những ai muốn dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID đều phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho iPhone X của Apple. Tuy nhiên, bỏ tiền mua Galaxy Fold người dùng sẽ nhận về nhiều hơn những gì Apple từng cung cấp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ