Không thể phủ nhận thị trường đào coin quá nóng, MSI đành phải tung ra Bios mới cho dân cày

Durian , Theo Trí Thức Trẻ

Một nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng với những sản phẩm vì game thủ như MSI nay cũng ngả hướng sang thế giới Bitcoin/ETH

Với sự trỗi dậy của các đồng tiền ảo bitcoin/ethereum, các dòng card đồ họa AMD vốn lép vế trước khổng lồ xanh Nvidia nay lại trở thành mặt hàng được săn đón rộng rãi trên thị trường bởi các cá nhân hoặc nhóm khách hàng đào tiền ảo bitcoin/ethereum. Tuy nhiên, việc đào coin rộng rãi đã khiến thị trường trở nên khan hiếm các mặt hàng như card đồ họa, hay là cả bo mạch chủ giá rẻ sử dụng chipset H81 và B85 sử dụng để đào coin cũng đang trở thành hàng hiếm bởi intel đã ngưng sản xuất các dòng chipset này được một thời gian. Những người đào bitcoin đang dần chuyển hướng sang những bo mạch chủ sử dụng chipset đời cao hơn như Skylake hay Kabylake nhưng lại đang gặp phải những lỗi nhỏ trên những bo mạch chủ khiến hệ điều hành không nhận đủ 6 card đồ họa hoặc các card đồ họa này làm việc chưa được đúng chuẩn cho lắm.

Nhận thức được thị trường tiền ảo đang ngày một nở rộ, MSI – một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới đang có những động thái dành riêng cho thị trường này bằng một bản cập nhật bios mới nhằm sửa lỗi trên các dòng bo mạch chủ tầm trung như Z170-A PRO, Z170A SLI PLUS, Z170 KRAIT GAMING, Z170A KRAIT GAMING, Z170A KRAIT GAMING 3X, Z270-A PRO, H270-A PRO để phù hợp với mục đích cày tiền ảo.

Để biến một chiếc Z170 của MSI thành một chiếc bo mạch chủ cày tiền ảo, chỉ cần thực hiện những bước update Bios vô cùng đơn giản. Giải pháp của MSI nằm ở việc nhận diện các thiết bị PCIe trên bo mạch. Một lựa chọn “above 4G decoding” được thêm vào BIOS cho phép bo mạch chủ nhận định vị được tài nguyên đến từ 6 chiếc card đồ họa.

Khởi động lại máy để vào Bios, sau đó vào Settings\Advanced\PCI Subsystem Settings\Above 4G memory/Crypto Currency Mining và chọn Enable thế là bo mạch chủ đã sẵn sàng để cày tiền với 6 VGA

Người dùng có thể sử dụng genoil-zec-miner để test hệ thống. Download qua đường link sau

https://github.com/Genoil/ZECMiner/tree/master/releases .

Danh sách các bios hỗ trợ hệ thống bitcoin/ethereum theo bo mạch chủ

Kết quả của một máy cày tiền ảo sử dụng bo mạch chủ Z170-A Pro

Bình luận