Xem bản thử nghiệm

Trước thềm Computex 2017: MSI có gì mới để giữ được vị trí của top đầu của mình?

Durian , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như MSI là hãng nhanh tay nhất khi phát tán thông tin về sản phẩm mới trước giờ G

Chơi đùa với ánh sáng cùng Prism Sync và GameSense Intergration

Như chúng ta đã biết thì để có một hệ thống LED RGB hoàn chỉnh trên PC tuy đang dần được hoàn thiện những vẫn còn là một nỗi niềm canh cánh của vô vàn người dùng máy tính ưa màu mè. Ngày càng có nhiều sản phẩm, phụ kiện PC được trang bị hệ thống LED RGB, tuy nhiên khả năng đồng bộ giữa các thiết bị này trong việc trình diễn ánh sáng vẫn còn cần thời gian để các nhà sản xuất có thể bắt tay hợp tác với nhau nhiều hơn.

Trong khi Asus đang cố gắng hoàn thiện hệ sinh thái của mình với việc tạo ra và nâng cấp chất lượng của hàng loạt thiết bị sử dụng RGB sync để không phải phụ thuộc vào bất cứ ai. MSI lại tiếp tục cái bắt tay khăng khít hơn với thương hiệu gaming gear nổi tiếng thế giới SteelSeries, để tạo ra một hệ thống PC và thiết bị ngoại vi có khả năng đồng bộ về màu sắc với nhau thông qua Prism Sync, bên cạnh đó là sự tương tác với các game cụ thể thông qua GameSense Intergration giúp tăng cường và hoàn thiện trải nghiệm của các game thủ nói riêng và người dùng PC nói chung.

Cụ thể trong lần này, bo mạch chủ Z270 Gaming Pro Carbon, chiếc bo mạch chủ có nhiều cụm LED RGB nhất sẽ đi đầu trong việc hỗ trợ trình điều khiển SteelSeries Engine giúp người sử dụng dễ dàng hơn khi có nhu cầu đồng bộ hiệu ứng led trên toàn bộ hệ thống từ bo mạch chủ, đến các dây led trang trí và chuột, bàn phím, tai nghe thuộc thương hiệu SteelSeries nằm trong diện hỗ trợ. Ngoài ra, tính năng Gamesense độc quyền trên SteelSeries Engine cũng mang lại sự đồng bộ trong việc tái hiện lại các yếu tố mang tính thời gian thực trong game như máu, mana v.v khiến cho cuộc chiến trong game trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Đây là kết quả có thể đoán trước sau nhiều năm hợp tác giữa MSI và Steetseries ở cả mảng PC lẫn Laptop. Mặc dù mới chỉ có Z270 Gaming Pro Carbon có diễm phúc này, nhưng trong tương lai không xa, tất cả những sản phẩm bo mạch chủ được trang bị Mystic Light của MSI rất có thể sẽ mang về.

Z270 GODLIKE Gaming: Vị thần trở lại

Sau những gì mà X99 GODLIKE Gaming đã đạt được thì sự xuất hiện của Z270 GODLIKE Gaming có vẻ hơi muộn màng. Nhưng lần này, MSI đã để cho dòng bo mạch chủ này trông giống một vi thần hơn nhiều nhưng tất cả có thể tưu chung lại trong một từ: Tốc độ.

Điều đầu tiên phải kể đến đó là sự hợp tác giữa MSI với Rivet Network để tạo ra một phiên bản bo mạch chủ Z270 PC kiêm luôn cả bộ định tuyến (Router) với cái tên Killer xTend. Hệ thống chơi game trên GODLIKE Gaming ngoài sức mạnh vượt trội trong hiệu năng xử lý thì nay đã có thể kiêm thêm công việc hậu cần, cung cấp sóng Wifi mạnh mẽ đến các thiết bị Gaming không dây khác như Gaming Laptop hay console, cùng với chất lượng mạng thương hiệu Killer được khẳng định về độ trễ thấp để những trải nghiệm khi chơi game của người dùng trở nên hoàn hảo nhất có thể. Thêm vào đó là những nâng cấp của Killer nhằm tối ưu hóa băng thông cho việc chơi game không bị gián đoạn bởi các đường truyền khác.

Được trang bị tới 3 cổng Ethernet Killer E2500 bao gồm 1 cổng in và 2 cổng con lại là cổng out cùng với sự phối hợp của bộ Wifi AC 1535. Hệ thống được trang bị Z270 GODLIKE Gaming sẽ sở hữu đường mạng tổng và thay thế hoàn toàn hệ thống switch hay router lằng nhằng rắc rối trong nhà và để cho Killer lo phần còn lại. Với các setup hệ thống mạng như thế này, người dùng hoàn toàn chủ động trong việc nâng cao băng thông khi chơi game của mình, tránh xung đột mà vẫn có thể chia sẻ đường truyền với những thiết bị xung quanh nó kể cả có dây hay là không dây. Với các cổng Ethernet, đây là các Gigabit LAN với tốc độ lên đến 1Gbps và thêm 867Mbps đến từ mo đun Wifi. Khả năng của bộ định tuyến tích hợp trong GODLIKE Gaming chắc chắn không thua kém bất cứ Wifi AC tầm trung nào.

Cũng là tốc độ nhưng một cái tiến khác của MSI dành cho Z270 GODLIKE Gaming là việc trang bị chip điều khiển USB của hãng ASMedia với mã ASM 3142, được biết rằng, đây cũng là chiếc bo mạch chủ đầu tiên trên thế giới có vinh dự trang bị vũ khí mạnh mẽ này. Với con chip trên, mục tiêu mà MSI nhắm đến cũng là những thiết bị cao cấp sử dụng giao thức USB 3.1 Gen 2 trên băng thông PCIe Gen3x2 để đạt được tốc độ cao nhất lên đến 1140 MB/s so với mức 950 MB/s thông thường. Đồng thời điện năng tiêu thị trên cổng USB 3.1 Gen 2 cũng giảm xuống 50%, giảm một phần gánh nặng cho bộ nguồn PC của người dùng.

Một số tính năng khác cũng được MSI tiết lộ, bao gồm gói dây LED đi kèm do Phanteks cung cấp với khả năng điều khiển màu trên từng nốt LED riêng biệt. Đối với mảng âm thanh thì MSI cũng khá trau chuốt khi trang bị bộ giải mã âm thanh (DAC) ESS chất lượng cao, với 2 vi xử lý tín hiệu âm thanh cho âm thanh chất lượng cao dù đi qua headphone hay là loa cũng đều chính xác. Công nghệ này được MSI lấy tên là Audio Boost 4 Xtreme. Cũng là một trong những tính năng phụ nhưng Z270 GODLIKE Gaming sẽ có đến 3 cổng SSD M.2 NVMe tốc độ cao và đều được trang bị lớp giáp chống nhiệt.

Những thông tin tiếp theo về các sản phẩm hấp dẫn trình làng Computex năm nay sẽ được cập nhật trên Genk.vn. Mời các bạn đón xem.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ