Kickboxer nghiệp dư hạ đo ván võ sư Thái Cực Quyền chỉ bằng một cú đấm

Chíp,  

Trận đấu diễn ra chỉ trong vòng 5 giây.

Đầu tháng này, một võ sư Thái Cực Quyền đã thượng đài đấu võ cùng một kickboxer nghiệp dư. Trận đấu diễn ra chỉ trong vòng 5 giây bởi võ sư Trung Quốc đã bị hạ đo ván sau khi nhận một cú đấm của kickboxer.

Võ sư Zhu Chunping, 47 tuổi, đã rèn luyện Thái Cực Quyền trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó, đối thủ của ông là Yao Hantian, 22 tuổi, chỉ mới tập kick-boxing trong khoảng một năm. Trận đấu diễn ra ở Tô Châu nhằm cọ sát để tìm ra môn võ nào phù hợp hơn cho việc chiến đấu.

Võ sư Thái Cực Quyền bị kickboxer nghiệp dư hạ đo ván chỉ sau 5 giây

Trong trận đấu, hai bên bắt tay nhau và bắt đầu thủ thế. Sau vài giây quan sát đối thủ, Yao tung một cú đấm thẳng vào mặt khiến ông Zhu bật ngửa ra sàn đấu. Trọng tài mau chóng dừng trận đấu để ngăn ông Zhu bị lưỡi chặn đường thở. Sau khoảng một phút, ông Zhu đã hồi phục và bước ra khỏi sàn đấu mà không cần sự trợ giúp.

Sau trận đấu, Yao, một sinh viên ngành truyền thông thể thao tại Đại học Thể thao Thượng Hải, chia sẻ với các phóng viên rằng anh tập kick-boxing như một sở thích và để tăng cường sức khỏe. Anh rất ngạc nhiên khi chiến thắng trận đấu chỉ bằng một cú đấm.

Võ sĩ MMA hạ đo ván võ sư Thái Cực Quyền sau 10 giây giao đấu

Điều tương tự cũng xảy trong một trận đấu diễn ra vào năm ngoái khi một võ sĩ MMA đã hạ đo ván võ sư Thái Cực Quyền chỉ trong 10 giây. Trước đó, vị võ sư này đã tuyên bố rằng không một ai có thể đánh trúng ông. Sau trận đấu, vị võ sư cho rằng ông thua chỉ bởi gì giày trơn và ông đã kiềm chế sức mạnh để không khiến đối thủ mất mạng.

Trong khi đó, võ sĩ MMA đã đưa ra lời thách đấu với bất cứ võ sư thuộc bất kỳ môn phái võ thuật truyền thống nào của Trung Quốc. Thậm chí, anh chàng này còn sẵn sàng giao đấu cùng lúc với hai hoặc ba võ sư.

Tháng trước, võ thuật truyền thống Trung Quốc đã nở mày nở mặt trong một khoảng thời gian ngắn khi một võ sư Thiếu Lâm Tự đánh bại nhà vô địch quyền anh châu Phi chỉ trong 43 giây. Tuy nhiên, hóa ra võ sĩ quyền anh châu Phi kia chỉ là một sinh viên quốc tế chứ chẳng phải nhà vô địch gì cả.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ