Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có khu nghỉ trưa lắp máy lạnh, rất tiện nghi nhưng hoàn toàn miễn phí

Nguyễn Vân, Theo Helino 

Đây là cách giúp đỡ sinh viên có 2 ca học sáng chiều không phải vạ vật ngủ trong giảng đường hay ngoài hành lang chờ đến tiết học tiếp theo.

Ngày 20/11/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng khu nghỉ trưa có trang bị máy lạnh, võng nằm dành cho các sinh viên trong trường. Đây là trường đại học đầu tiên trên cả nước có khu nghỉ trưa tiện nghi và miễn phí như vậy.

Nhà trường đã sử dụng cánh phải hội trường lớn của trường, với diện tích 18mx10m, để tạo thành nơi nghỉ ngơi cho các bạn sinh viên sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng là một cách giúp đỡ sinh viên có 2 ca học sáng chiều không phải vạ vật ngủ trong giảng đường hay ngoài hành lang chờ đến tiết học tiếp theo. 

Được biết, khu nghỉ trưa này sẽ mở cửa từ 11h đến 13h trưa hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sinh viên hoàn toàn có thể tự do, thoải mái ra vào để ngủ nghỉ tuỳ thích.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có khu nghỉ trưa lắp máy lạnh, rất tiện nghi nhưng hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

Khu nghỉ trưa có máy lạnh, võng nằm dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Ảnh: hcmute)

Sau khi thông tin này được đăng tải rộng rãi, rất nhiều cựu sinh viên của trường đã vào để lại bình luận:

"Một thời suốt ngày ngủ hành lang hay trong lớp học... Các em sinh viên bây giờ sướng hơn thế hệ trước nhiều" - nick Facebook Hana Ko cho biết.

"Trường mình ngày càng đầy đủ, tiện nghi quá. Ngày xưa K-09 đâu được như bây giờ. Muốn nghỉ trưa phải kiếm giảng đường trống rồi đi vào ngủ tạm để sẵn sàng cho tiết buổi chiều. Thấy nhớ quá!", anh Nguyễn Hoàng Trung cảm thán.

"Xưa đi học toàn ngủ gục trong lớp nên học tới 5 năm mới ra được trường. Giờ trường chịu khó làm Makerting để thu hút sinh viên quá!", một cựu sinh viên hồi tưởng lại quá khứ huy hoàng của mình.

Trái ngược lại với sự tiếc nuối của cựu sinh viên, các bạn sinh viên đang theo học tại trường thì tỏ ra vô cùng tự hào:

"Luôn tự hào là sinh viên của trường Sư phạm Kỹ thuật."

"Hi vọng với khu nghỉ trưa này, lên lớp học tinh thần minh sẽ mẫn hơn hẳn."

"Cảm ơn trường học đã tạo điều kiện hết sức cho chúng em, bù lại chúng em sẽ cố gắng học hành thật tốt!" 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ