Phớt lờ lệnh cấm lên đảo của bộ tộc bí hiểm, du khách Mỹ bị trai bản bắn tên chết tại chỗ

  Long.J,  

  Du khách này đã phải trả cái giá quá đắt cho sự hiếu kỳ và mong muốn của bản thân.

  John Allen Chau, 27 tuổi, du khách đến từ Mỹ, đã bị bắn chết bởi những mũi tên của bộ tộc Sentinelese trên đảo Bắc Sentinel.

  Phớt lờ lệnh cấm lên đảo của bộ tộc bí hiểm, du khách Mỹ bị trai bản bắn tên chết tại chỗ - Ảnh 1.

  John Allen Chau

  Bộ tộc Sentinelese gần như chưa bao giờ kết nối với thế giới bên ngoài. Mọi nỗ lực để giao tiếp đều bị đáp lại bằng bạo lực - đến máy bay trực thăng cũng bị tên và đá gây khó khăn và phải tháo chạy. Chính quyền Ấn Độ tôn trọng mong muốn của bộ tộc Sentinelese và để họ yên không đụng tới nữa.

  Phớt lờ lệnh cấm lên đảo của bộ tộc bí hiểm, du khách Mỹ bị trai bản bắn tên chết tại chỗ - Ảnh 2.

  Anh chàng này đã tử vong vì bị tên bắn


  Theo lời các nhân chứng, John đã hy vọng có thể lên đảo và truyền giáo dù biết có lệnh cấm. John móc nối và hối lộ ngư dân để cố gắng lên đảo nhưng không được. 2 hôm sau, anh chàng chuẩn bị tốt hơn và ra khơi cùng ngư dân. Tuy nhiên, John xấu số lại tự mình rời khỏi xuồng ba lá và chèo canoe một mình đến hòn đảo.

  Vừa đặt chân lên đảo, John bị tên bắn ngay lập tức. Thi thể của du khách này được tìm thấy bởi ngư dân quanh đó.

  Jatin Narwal, người đứng đầu sở cảnh sát cảng Blair tin rằng, mục tiêu chính của John là tới gặp gỡ bộ tộc trên đảo. Tất cả 7 ngư dân đã bị bắt vì chở người truyền giáo bất hợp pháp lên đảo. Vì việc liên lạc với bộ tộc Sentinelese bị cấm hoàn toàn, không thể bắt những kẻ đã hạ sát John chịu trách nhiệm.

  Phớt lờ lệnh cấm lên đảo của bộ tộc bí hiểm, du khách Mỹ bị trai bản bắn tên chết tại chỗ - Ảnh 3.

  John từng là kỹ thuật viên y tế khẩn cấp. Anh cũng là người truyền giáo cho International Christian Concern (ICC). Tổ chức này lên án vụ giết người nhưng phớt lờ sự thật rằng, John đã cố tình lên đảo dù bị cấm.

  Phớt lờ lệnh cấm lên đảo của bộ tộc bí hiểm, du khách Mỹ bị trai bản bắn tên chết tại chỗ - Ảnh 4.

  Đảo Bắc Sentinel

  Stephen Corry, giám đốc tổ chức Survival International - từ lâu đã vận động bảo vệ các bộ lạc bản địa sống ở Andamans, cảnh báo rằng sự chiếm đóng thuộc địa của người Anh ở quần đảo Andaman đã tàn phá các bộ tộc sống ở đó, xóa sạch hàng nghìn bộ lạc, và chỉ một phần nhỏ của dân số ban đầu vẫn còn tồn tại.

  Nghiêm trọng hơn, họ chưa có khả năng miễn dịch đối với bệnh cúm và bệnh sởi - có thể bị quét sạch bởi dịch bệnh nếu con người của thế giới hiện đại mang chúng tới. Người Sentinelese đã xuất hiện một lần nữa và rõ ràng, họ vẫn chưa muốn giao tiếp với thế giới và mong muốn này cần được tôn trọng.

  Theo 9gag

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày