Kiếm được 100.000 USD sau nửa năm nhờ 'photoshop' ảnh thú cưng

Tấn Đạt ,  

Mandy Helwege nghỉ việc, theo đuổi công việc photoshop ảnh thú cưng và kiếm được 100.000 USD trong nửa đầu năm nay. Mức giá tương đối thấp cũng giúp dịch vụ của Helwege nổi bật so với nhiều người kinh doanh khác trên Instagram.

Khi video TikTok của Mandy Helwege về công việc làm thêm của cô lan truyền vào tháng 11, Helwege ngay lập tức biết phải làm gì: Cô đã bỏ việc.

Cạn kiệt sức lực sau 12 năm bán hàng, người phụ nữ 35 tuổi này coi việc tạo ra các video như một dấu hiệu để theo đuổi dự án đam mê của mình toàn thời gian. Ba năm trước, Helwege đã điều hành See Double Edits - một công việc kinh doanh - photoshop ảnh những con vật cưng bên cạnh "thời thơ bé" của chúng và đăng lên Instagram. Công việc này giúp cô kiếm được chỉ vài nghìn USD mỗi năm. Quyết định theo đuổi niềm đam mê  toàn thời gian sẽ là một canh bạc lớn dù cho Mandy là một Tiktoker nổi tiếng.

Hiện nay, video của cô đã có hơn 2,4 triệu lượt xem và tài khoản Instagram của See Double Edits có hơn 40.500 người theo dõi. Ngạc nhiên hơn, sau khi chỉ kiếm được 4.000 USD từ See Double Edits vào năm ngoái, Helwege đã kiếm được khoảng 100.000 USD cho đến tháng 6/2022.

Đơn đặt hàng cho thời gian còn lại của năm vẫn còn nhiều. Mỗi tháng một lần, Helwege mở thêm 160 đến 185 vị trí mới dành cho khách hàng cho tháng tiếp theo. Cô cho biết, mình luôn bán hết trong 90 giây - và nhu cầu quá lớn đã đẩy khối lượng công việc của cô lên khoảng 80 giờ mỗi tuần. Vào tháng 3, Helwege đã tuyển dụng một nhân viên làm thêm 30 giờ mỗi tuần.

“Cần rất nhiều thời gian và năng lượng để tạo ra 5 tác phẩm nghệ thuật mới mỗi ngày", cô nói. 

Theo Helwege mọi thứ đều tốt, nhưng vì mục đích lâu dài cô hy vọng sẽ ổn định công việc kinh doanh của mình.

Kiếm được 100.000 USD sau nửa năm nhờ photoshop ảnh thú cưng - Ảnh 1.

Bức ảnh một chú chó bên cạnh "thời thơ ấu" của chính mình. Ảnh: See Double Edits

Dưới đây là những gì diễn ra trong tuần làm việc 80 giờ của người phụ nữ 35 tuổi:

Biến sự sáng tạo thành một mô hình kinh doanh

Tất cả bắt đầu như một ý tưởng thú vị cho tài khoản Instagram - Great Dane của cô. Khi Helwege đăng bức ảnh đã qua chỉnh sửa đầu tiên về chú chó của chính mình, bạn bè của cô đã đổ xô xem và dần dần cô đã có một lượng người follow trên Instagram. Tuy nhiên, cậu chuyện thành công không đơn giản như vậy. Sau khi tài khoản Tiktok của Helwege trở nên nổi tiếng, các đơn đặt hàng tăng mạnh và cô phải đối mặt với một vài bài học kinh doanh khó khăn.

“Tôi đã rất choáng ngợp trước tốc độ lan truyền của bức ảnh, bởi vì tôi đã đăng nó với suy nghĩ, ‘Được rồi, nếu tôi có thể nhận được 25 đơn đặt hàng từ bức ảnh này, điều đó thật tuyệt’ “, Helwege nói: “Tôi đã nhận được hàng trăm tin nhắn trực tiếp trên Instagram – đây là phương thức tôi sử dụng để nhận đơn đặt hàng".

Và rất nhanh chóng, cô đã trả 314 USD để bắt đầu một trang web thương mại trên GoDaddy.com, với phí trả nền tảng 2,3% cộng với 30 xu cho mỗi lần bán hàng. Sau đó, cô kiểm tra hộp thư đến trên Instagram của mình và lập danh sách 350 khách hàng đầu tiên. Trong số đó, có nhiều người đã không trả tiền cho các tác phẩm của Helwege, vì vậy cô đã đưa ra các tuỳ chọn đặt trước: 10 USD cho đơn đặt hàng của tháng tới, 20 USD cho đơn đặt hàng thực hiện trong tháng và bắt đầu giới hạn đơn đặt hàng. Ban đầu, cô chỉ thực hiện 150 đơn mỗi tháng.

Hiện tại, Helwege trả khoảng 55 USD/ mỗi tháng để vận hành trang web cá nhân, sử dụng các phần mềm Adobe Photoshop và Lightroom trên máy tính. Và với giá 125 USD cho mỗi bức ảnh, cô thu về nhiều hơn gấp đôi chi phí.

Đáp ứng các đơn đặt hàng

Đến tháng 3, nhu cầu tăng đủ cao để Helwege tuyển dụng nhân viên duy nhất - và kiểm tra các nền tảng dịch vụ của mình. Tháng tiếp theo, cô tăng năng suất của See Double Edits lên 230 lượt đặt trước. Helwege đã thu về được 25.000 USD trong quá trình này.

Tuy nhiên, vận hành công việc như vậy không bền vững: Cô đã làm việc 18 giờ mỗi ngày trong tháng đó và trở nên sợ hãi về khả năng có thể sẽ quay sang ghét bỏ niềm đam mê của mình.

Vì vậy, Helwege đã giảm thời gian làm việc. Bạn bè và gia đình cho rằng, cô vẫn có thể tăng giá và vẫn bán hết. Tuy nhiên, Helwege mong muốn các tác phẩm nghệ thuật của mình có giá cả phải chăng đối với người mua. Theo cô, kiếm từ 45 đến 50 USD/ mỗi giờ cho công việc của bản thân là mức thu hoàn toàn hợp lý.

Kiếm được 100.000 USD sau nửa năm nhờ photoshop ảnh thú cưng - Ảnh 2.

Mandy Helwege và 2 chú chó của mình. Ảnh: Mandy Helwege


Mức giá tương đối thấp cũng giúp Helwege nổi bật so với các doanh nghiệp nghệ thuật Instagram khác. Theo một báo cáo gần đây từ ngân hàng đầu tư UBS và công ty trình diễn nghệ thuật Art Basel, Double Edits chỉ đại diện cho một phần nhỏ của thị trường nghệ thuật trực tuyến, trị giá 13,3 tỷ USD vào năm 2021.

Helwege nói: “Tôi sẽ không bao giờ trở thành nghệ sĩ muốn thu phí càng nhiều càng tốt. Tôi có một niềm yêu thích vô cùng lớn đối với những người yêu động vật và thú cưng. Tôi nhận ra rằng chúng ta không cần lúc nào cũng phải giàu có nhất. Tôi thích cảm giác có thể mang đến cho những người Mỹ đang làm việc hàng ngày, những người yêu quý vật nuôi của họ khả năng có một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên tường nhà".

(Theo CNBC)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ