Kinect v2 cho Windows có cảm biến độ phân giải cao, tầm hoạt động rộng hơn

  PV,  

  (GenK.vn) - Kinect v2 cho Windows có nhiều cải tiến so với phiên bản đời đầu.

  Tại sự kiện Build 2014 mới đây, Microsoft đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm và dịch vụ mới sẽ sớm được triển khai trong tương lai gần. Một trong số sản phẩm mới chính là cảm biến Kinect thế hệ thứ 2 sẽ chính thức phát hành trong vài tháng tới. Thế hệ mới nhất của cảm biến Kinect sẽ mang đến hàng loạt tính năng mới được Microsoft hứa hẹn là một cách mới để chúng ta tương tác với máy tính trong tương lai không xa.

  kinect_the_he_2.

  Tính năng đáng chú ý đầu tiên trên Kinect v2 chính là cảm biến độ phân giải 1080p. Nâng cấp về độ phân giải của cảm biến cho phép Kinect v2 nhận diện được cử chỉ và cơ thể người dùng hiệu quả hơn.

  Theo Microsoft, đây chính là thiết bị tiên phong trong việc thay đổi phương pháp tương tác giữa con người và máy tính trong tương lai. Điều này làm chúng ta liên tưởng đến hứa hẹn của Facebook khi mua lại hãng công nghệ thực tế ảo Oculus hồi cuối tháng trước.

  Ngoài ra, cảm biến Kinect v2 còn đi kèm với một gói SDK cho phép phát triển các ứng dụng sử dụng chức năng nhận diện khuôn mặt. Chức năng này không chỉ được áp dụng để chơi game mà còn có thể được phát triển để người dùng có thể điều khiển máy tính bằng chính các cử chỉ trên khuôn mặt của mình.

  Bên cạnh đó, Kinect v2 cũng có thể hoạt động trên một phạm vi ghi hình rộng hơn so với phiên bản trước đây. Đồng thời, Microsoft cho biết Kinect v2 có thể làm việc tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Đây là nâng cấp thật sự đáng giá nhằm nâng cao khả năng nhận diện cử chỉ điều khiển của Kinect trong nhiều điều kiện môi trường ánh sáng khác nhau.

  Theo: Tinhte/Slashgear

  NỔI BẬT TRANG CHỦ