Kính AR của Apple sẽ được gọi là “Apple Glass”, giá rẻ bất ngờ so với dự đoán trước đây

Tấn Minh,  

Đã có vô số những tin đồn về chiếc kính AR của Apple, và hôm nay, bạn sẽ được nghe thêm một loạt những thông tin mới về nó nữa – bao gồm một cái tên. Xin chào, Apple Glass!

Đúng vậy, trong một video được đăng tải lên YouTube, John Prosser – một leaker đang khiến cả cộng đồng Apple dậy sóng – đã tiết lộ kha khá thông tin về chiếc kính AR của Apple. Chắc chắn bạn sẽ muốn đọc tiếp đấy.

Trước hết, hãy nhớ rằng tất cả đều là tin đồn, và chúng có thể đúng, hoặc có thể sai. Dẫu vậy, Prosser vẫn là một leaker có tên tuổi khi mà nhiều thông tin rò rỉ anh tung ra thời gian qua có độ chính xác khá cao.

Jon Prosser nói về Apple Glass

Tên gọi

Kính AR của Apple có thể sẽ được gọi đơn giản là "Apple Glass".

Tên gọi này có thể không phải là cái tên thú vị nhất, nhưng hết sức hợp lý. Kính AR của Google (Google Glass) đã mở ra một danh mục sản phẩm công nghệ mới với một cái tên mới, do đó việc Apple đi theo bước chân của đối thủ, sử dụng một cái tên quen thuộc, thay vì tạo ra một danh xưng hoàn toàn mới và buộc người tiêu dùng phải làm quen trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Apple Glass, nghe có chút mơ mộng nào không? Không hề. Nhưng hợp lý chứ? Quá hợp lý!

Apple Glass sẽ hoạt động ra sao

Prosser tin rằng Apple Glass sẽ tương tự như chiếc Apple Watch thế hệ đầu, trong đó phần lớn quá trình xử lý sẽ được thực hiện trên chiếc iPhone của người dùng. Anh này còn khẳng định sẽ có một màn hình trên cả hai mắt kính, và quan trọng là đây sẽ không phải là kính râm.

Nhiều khả năng, nguyên nhân nằm ở chỗ Apple chưa thể khiến màn hình hoạt động như ý trên mặt kính tối màu.

Một điểm thú vị khác là sẽ không có camera nào gắn trên gọng kính cả. Một ngoại lệ sẽ là cảm biến LiDAR, nhưng nó được dùng để đo không gian và khoảng cách trong các ứng dụng AR, không phải dùng cho nhiếp ảnh. Một nước đi khá thông minh nhằm tránh những mối quan ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Kính AR của Apple sẽ được gọi là “Apple Glass”, giá rẻ bất ngờ so với dự đoán trước đây - Ảnh 2.

Concept Apple Glass

Prosser còn nói rằng bạn sẽ điều khiển kính bằng cử chỉ, nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hi vọng sẽ không như vậy.

Nếu Apple Glass được điều khiển từ iPhone, thì hầu hết các thiết lập hiển thị sẽ nằm trên điện thoại, và bạn chỉ phải dùng cử chỉ tay cho một vài thao tác cơ bản mà thôi.

Giá bán

Đây mới là phần gây ngạc nhiên: Apple Glass sẽ có giá bán lẻ khoảng 499 USD cho bản cơ sở, nhưng nếu bị cận và muốn mắt kính phù hợp với độ cận của mắt, bạn sẽ phải bỏ thêm một ít tiền nữa.

Nói "một ít" ở đây có lẽ không chính xác lắm – nhiều người dự đoán kính Apple Glass tùy biến có thể có giá lên đến gần…1.000 USD. Dù sao thì Apple vẫn muốn đảm bảo kính của họ có giá bán chấp nhận được đối với số đông người tiêu dùng, nếu không sản phẩm này sẽ không bao giờ phổ biến được. Do đó chúng ta sẽ chờ xem họ xử lý vấn đề này như thế nào.

Thiết kế

Prosser nói rằng anh đã xem qua một video concept cho thấy Apple Glass làm bằng nhựa, nhưng không chắc liệu đó chỉ là một thiết bị prototype hay bản hoàn thiện. Vẫn có khả năng cao Apple Glass được làm từ một loại kim loại nào đó.

Một trong những điều mà leaker này khẳng định chắc chắn là Apple sẽ thiết kế Apple Glass trông giống một cặp kính mắt bình thường hết mức có thể - chứ không phải giống một món đồ công nghệ điên rồ như chiếc Google Glass trước đây.

Kính AR của Apple sẽ được gọi là “Apple Glass”, giá rẻ bất ngờ so với dự đoán trước đây - Ảnh 3.

Thiết kế thảm họa của chiếc Google Glass

Ngày ra mắt

Prosser tin rằng Apple sẽ công bố sản phẩm Glass trong phần "One More Thing" của sự kiện ra mắt iPhone 12. Nhưng, như đã nói trước đây, đại dịch virus corona nhiều khả năng khiến Apple phải dời sự kiện tháng 9 của họ sang một thời điểm chưa định trước vào Quý 4/2020 hoặc Quý 1/2021, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh trong vài tháng tới đây. Có nghĩa là Apple Glass có thể sẽ được bán ra sau đó một năm, vào Quý 4/2021 hoặc Quý 1/2022.

Lại phải chờ đợi rồi!

Tham khảo: TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ