Kinh phí vỏn vẹn 1,5 triệu đồng, video quảng cáo Giáng sinh này vẫn khiến hàng triệu người rơi nước mắt

  Long.J,  

  Quảng cáo là một hình thức sáng tạo, mà sáng tạo thì chưa chắc đã cần nhiều tiền.

  Trước mỗi mùa Giáng sinh ở Anh, người ta lại chờ đợi video quảng cáo của nhà bán lẻ John Lewis - đơn giản vì những thông điệp sâu sắc mà thương hiệu này truyền tải. Năm 2018, quảng cáo của John Lewis lại tiếp tục gây tiếng vang với sự góp mặt của nam danh ca Elton John.

  Họ đã tốn tới 7 triệu bảng (hơn 208 tỷ đồng) cho video có thời lượng 2:20, quả là con số khổng lồ. Tuy nhiên, chưa đến 10 ngày sau, một video Giáng sinh khác đã khiến quảng cáo của John Lewis lu mờ, dù kinh phí chỉ vỏn vẹn... 50 bảng (khoảng 1 triệu rưỡi).

  Không cần phải giới thiệu nhiều, hãy theo dõi video dưới đây, xem bạn có rơi nước mắt như nhiều triệu người khác không:

  LOVE IS A GIFT - Christmas Advert

  Tác giả Phil Beastall, đến từ Gloucestershire, đã chia sẻ video này lên Facebook cá nhân vài ngày trước và mau chóng được chia sẻ mạnh, đến nay đã thu hút trên 5 triệu lượt xem.

  Lấy tựa đề "Love Is A Gift" (Tình yêu là một món quà), cho thấy một người đàn ông khá sốt sắng mong chờ đến Giáng sinh, anh ta đếm từng ngày trên tờ lịch không khác gì một đứa trẻ. Người xem cũng mong chờ điều gì đó đặc biệt diễn ra, nhưng không...

  Cuối cùng cũng đến Giáng sinh, gã ngồi trầm ngâm, mở chiếc hộp mà bên trong có máy nghe nhạc Walkman và một số cuốn băng cát-xét. Anh ta chạy một cuốn băng, hóa ra trong đó đã ghi âm tin nhắn trước khi qua đời của người mẹ quá cố.

  "Chào Chris, mẹ đây!

  Mừng Giáng sinh, mẹ muốn nói vài điều chưa từng nói ra, cảm ơn con vì đã dành thời gian để nhớ đến mẹ. Cuối cùng, sau từng ấy năm, mẹ vẫn chưa tin con sắp 30 tuổi. Ước gì, mẹ có thể ở đó để thấy con trưởng thành, để biết con đã trở thành người đàn ông như thế nào, mẹ biết mình có thể tự hào về con.

  Và đây là cuốn băng cuối cùng của mẹ rồi, mẹ ước có thể nói chuyện với con vào mỗi dịp Giáng sinh... Nhưng đã đến lúc nói tạm biệt rồi. Hãy nhớ rằng, mẹ luôn thương yêu con, đừng bao giờ quên điều đó. Mẹ sẽ luôn là mẹ của con.

  Trước khi đi, mẹ muốn kể cho con về ngày hạnh phúc nhất, chính là ngày con được sinh ra."

  Video kết thúc bằng thông điệp "Tình yêu là một món quà". Đến đây, người viết bài cũng cảm thấy rùng mình và nước mắt chỉ trực rơi ra, giống như hàng triệu người đã xem video của Phil Beastall.

  Trên thực tế, Beastall đã thực hiện video này từ năm 2014 và ra mắt đúng vào dịp quảng cáo của John Lewis lên sóng. Rất nhiều dân mạng khẳng định rằng, Beastall phải là người chủ trì quảng cáo của John Lewis vào năm tới.

  Dưới đây là bình luận nhận được rất nhiều likes của một người dùng Facebook: 

  "Trước khi muốn bán được sản phẩm gì đó, hãy cho khách hàng thấy họ nên sống thế nào để cuộc đời có thật nhiều ý nghĩa, nhất là dịp Giáng sinh".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ