Kỹ sư Thụy Điển chia sẻ cảm xúc khi làm việc tại start-up Việt

  PV,  

  “Làm việc như một start-up nhưng vẫn có cảm giác đây là một công ty lớn” - Arash- chàng kĩ sư gốc Thụy Điển hiện đang làm việc ở Zalo group chia sẻ về môi trường làm việc tại đây.

  Arash, 26 tuổi, quyết định đến Việt Nam và làm việc cho Zalo cách đây 9 tháng với vị trí Software Engineer. Dù đã nghe nhiều thông tin rằng môi trường công nghệ ở Việt Nam đủ tốt để tìm kiếm một công việc thú vị nhưng khi đến Zalo, anh đã rất ngạc nhiên khi mọi thứ còn hơn những gì mà anh chàng kĩ sư Bắc Âu này kì vọng.

  Thời gian làm việc ở Facebook hay Spotify không làm giảm những thách thức mà Arash gặp phải khi làm việc ở một công ty Việt Nam như Zalo. Anh cũng học hỏi thêm được nhiều. “Đó là điều rất đáng trân trọng.” – Arash chia sẻ.

  Nhưng có lẽ anh chàng này thích thú nhất là môi trường làm việc ở đây đủ cởi mở và nhiều năng lượng như một công ty start nhưng lại có nhiều phúc lợi của công ty lớn.

  Anh giải thích rằng Zalo cũng giống như ở công ty start -up khi mà anh có thể tự do theo đuổi những gì mình muốn hoặc lựa chọn công nghệ mà anh cho là phù hợp. Ngược lại, Zalo cũng là một công ty lớn khi có nhiều nhân viên để một người nước ngoài như Arash có thể gặp gỡ bạn bè, tham gia các chuyến đi thú vị và nhiều lợi ích khác như chơi game, tập gym hay máy pha cà phê miễn phí.

  Clip Arash chia sẻ về Zalo

  Arash là một trong số 500 thành viên đang làm việc tại Zalo group. Đây là nơi ra đời và phát triển của hàng loạt các sản phẩm đứng đầu thị trường mobile của Việt Nam như Zalo, Zing Mp3, Laban…Với nhiều lập trình viên trẻ, Zalo group là môi trường làm việc đáng mơ ước khi họ có thể có cơ hội tìm hiểu sâu về lập trình di động, khám phá hệ thống kĩ thuật phức tập bên dưới cũng như học hỏi từ đội ngũ dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là ở Zalo, những người càng trẻ càng được tạo điều kiện để phát huy hết tài năng bởi theo ông Vương Quang Khải (người sáng lập Zalo) thì họ sẽ có cái nhìn mới mẻ, khác lạ, không bị chi phối bởi kinh nghiệm trước đó.

  “Những người trẻ sẽ luôn được tạo cơ hội phát triển tại Zalo” – ông Khải khẳng định thêm.

   Arash trò chuyện cùng anh Phạm Kim Long – tác giả Unikey và nhóm sản phẩm Laban tại văn phòng Zalo group

  Arash trò chuyện cùng anh Phạm Kim Long – tác giả Unikey và nhóm sản phẩm Laban tại văn phòng Zalo group

  Từ một nhóm nhỏ với nguồn lực chủ yếu là “vay mượn” từ các phòng ban khác trong VNG, đến nay, Zalo group đã có đội ngũ hùng hậu gần 500 người trong đó có nhiều nhân sự đã từng thành công ở các công ty toàn cầu và cả những người còn rất trẻ nhưng đã được giao nắm giữ những vị trí quan trọng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ