Kỹ sư trưởng bộ phận modem 5G của Apple vừa rời khỏi công ty

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Rubén Caballero nghỉ việc tại Apple sau khi công ty chấm dứt kiện tụng với Qualcomm, thuê sếp mảng 5G của Intel về phát triển chip 5G cho Apple.

Theo tờ The Information, Rubén Caballero - một giám đốc kỹ thuật phần cứng tại Apple, người chịu trách nhiệm làm việc với các nhà cung ứng để tích hợp modem mạng vào iPhone vừa chính thức rời khỏi công ty.

Được biết, Caballero rời khỏi Apple ngay sau khi gã khổng lồ xứ Cupertino chấm dứt kiện tụng với Qualcomm, đồng thời ký một thỏa thuận cho thấy Qualcomm sẽ cung cấp chip cho các thiết bị của Apple trong tương lai, bao gồm cả chip 5G mà Apple sẽ cần cho iPhone 2020.

Kỹ sư trưởng bộ phận modem 5G của Apple vừa rời khỏi công ty - Ảnh 1.

Rubén Caballero gia nhập Apple vào năm 2005 và tên của ông đã xuất hiện trong hàng trăm bằng sáng chế của Apple về các lĩnh vực liên quan đến công nghệ không dây. Ông là một phần quan trọng trong bộ phận kĩ thuật của Apple, được nhiều người biết đến sau khi phát hiện ra điểm yếu về ăng-ten trong thiết kế của iPhone 4.

Một đồng nghiệp của Caballero tại Apple đã nói với tờ The Information rằng Caballero là người dẫn đầu, chịu trách nhiệm trong việc "đưa Apple tới kỷ nguyên 5G". Hiện tại, địa chỉ email của Caballero không còn khả dụng, số điện thoại không còn hoạt động và ông cũng không còn trong danh sách nhân viên của Apple.

Kỹ sư trưởng bộ phận modem 5G của Apple vừa rời khỏi công ty - Ảnh 2.

Mặc dù không rõ lý do Caballero rời công ty, tuy nhiên Apple đã tái cấu trúc một số nhóm phát triển chip. Đầu tháng 2, Apple đã lập ra bộ phận thiết kế modem do Johny Srouji - phó chủ tịch mảng công nghệ phần cứng trực tiếp điều hành. Ở thời điểm hiện tại, cả Apple và Caballero đều từ chối bình luận về sự ra đi của ông.

Apple đang lên kế hoạch phát hành thế hệ iPhone 5G đầu tiên vào năm 2020 và sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm. Trong tương lai, công ty có thể sẽ tự tay phát triển chip modem mạng của riêng mình nhưng chắc chắn chúng ta sẽ còn phải chờ thêm "vài năm nữa".

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ