Ký thỏa thuận cấp phép với Timex, BlackBerry "âm mưu" phát hành một chiếc smartwatch?

Billvn,  

Với thỏa thuận này, chúng ta có hi vọng vào một chiếc smartwatch mang thương hiệu BlackBerry hoặc ít nhất cũng có sự đóng góp từ công ty Canada.

Hiện tại, BlackBerry đã tập trung vào mảng phần mềm thay vì phần cứng như trước kia. Mặc dù vậy, công ty Canada vẫn giành chiến thắng với BlackBerry KEYone. Dường như một chiếc điện thoại mới (có tên mã là "Krypton") cũng đang được hãng âm thầm phát triển.

Ngoài ra, công ty sản xuất đồng hồ nổi tiếng Timex cũng vừa ký bản hợp đồng cấp phép bằng sáng chế với BlackBerry.

Mặc dù bằng sáng chế nào nằm trong nội dung thỏa thuận vẫn chưa được các bên tiết lộ nhưng Timex sẽ thực hiện các khoản thanh toán bản quyền cho BlackBerry. Công ty Canada được cho là có khoảng 40.000 bằng sáng chế khác nhau thuộc các lĩnh vực như “truyền thông không dây, cơ sở hạ tầng mạng, âm thanh, nhắn tin, phần mềm doanh nghiệp, hệ điều hành, ảo hóa và an ninh mạng”.

Kho bằng sáng chế đa dạng của BlackBerry cho thấy thỏa thuận với Timex có thể được dành cho nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, khi nào thì Timex phát triển một sản phẩm như vậy vẫn còn là một ẩn số. Sarah McKinney, nhân viên truyền thông của BlackBerry nói rằng cô ấy không có thêm thông tin gì để cung cấp cho mọi người ngoài thông cáo báo chí chính thức.

Một đầu mối cung cấp thông tin quan trọng khác đến từ Jerald Gnuschke, giám đốc cấp cao về Cấp phép Sở hữu Trí tuệ tại BlackBerry. Trong thông cáo báo chí, Gnuschke cho biết thỏa thuận sẽ cho phép BlackBerry tập trung vào các cơ hội tiếp theo trên thị trường truyền thông di động (ông nhấn mạnh điều này).

Vì thế, ai biết được BlackBerry và Timex có đang “ủ mưu” về một chiếc smartwatch hay không?

Jerald Gnuschke nói: “Hợp đồng cấp phép này với Timex thể hiện sức mạnh từ danh mục bằng sáng chế của BlackBerry và sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào các cơ hội cấp phép bằng sáng chế khác trong thị trường truyền thông di động”.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ