Kỳ tích: Thần đồng 11 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học hàng đầu nước Mỹ

  Kim Anh, Theo Helino 

  Với thành tích đáng nể này, cậu bé 11 tuổi Elijah Precciely đã được mọi người gọi là thần đồng.

  Cậu bé 11 tuổi - thần đồng Elijah Precciely đến từ thành phố Baton Rouge, bang Louisiana (Mỹ) vừa nhận được học bổng toàn phần của Trường ĐH Southern. Sau khi ghi danh vào trường trong năm tới, Elijah Precciely sẽ xuất bản một cuốn sách và nộp 5 bằng sáng chế của mình.

  Kỳ tích: Thần đồng 11 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 1.

  Elijah Precciely tuy chỉ mới 11 tuổi nhưng đã nhận được học bổng toàn phần

  Elijah Precciely chia sẻ trước hội đồng quản trị trường và gia đình: "Em muốn cảm ơn những người đã tạo điều kiện cho sự học  của mình. Học bổng em nhận được là câu trả lời cho những lời cầu nguyện của bản thân với mối lo lắng về khoản nợ đại học."

  Từ khi còn nhỏ, Elijah đã luôn thể hiện sự ham học hỏi và luôn tự mày mò phát minh riêng của mình tại nhà. Cậu hỏi mẹ về các loại xương trong cơ thể người và chính sách thuế từ năm lên 3 tuổi.

  Khi lên 5, Elijah có bài diễn thuyết đầu tiên và đài phát thanh mở riêng chương trình radio hằng tuần cho cậu.Nhìn thấy tài năng thiên bẩm của con, bà Pamela Precciely – mẹ cậu bé và cũng là cựu sinh viên ĐH Southern đã đến gặp Tiến sĩ Diola Bagayoko đang công tác tại khoa Vật lý của trường để xin cho con trai được sử dụng phòng thí nghiệm trong trường.

  Elijah đã quyết định theo học các lớp dự bị đại học từ sinh học, vật lý và kinh doanh tại ĐH Southern từ năm 8 tuổi. Elijah sẽ bắt đầu như sinh viên năm thứ hai ngành vật lý và kỹ thuật cơ khí. 

  Kỳ tích: Thần đồng 11 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 2.

  Elijah trước hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Southern

  Ngoài giờ học, Elijah dành thời gian bên người bạn thân nhất của mình tên Reginald Ellis II (10 tuổi).  Hai cậu đang tiến hành các thí nghiệm chiết xuất mực từ hoa ly xanh.

  Chia sẻ về bí quyết nhận được học bổng toàn phần khi mới 11 tuổi, Elijah cho biết: "Lý thuyết mà không thực hành thì khập khiễng. Thực hành mà không có lý luận thì chẳng khác người mù".

  Kỳ tích: Thần đồng 11 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ