Là series về "thợ săn quái vật" nhưng tại sao cả 3 trailer của The Witcher lại toàn người là người, quái vật đâu rồi?

DG,   Theo Trí Thức Trẻ 12/19/2019 4:18 PM

Không phải Netflix quên đâu, tất cả đều đã nằm trong tính toán của họ để fan The Witcher có được trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Vào ngày 20/12 tới đây, The Witcher - cái tên được kỳ vọng sẽ đủ sức hút thay thế Game of Thrones, sẽ chính thức lên sóng trên Netflix với 8 tập phim mùa đầu tiên. Cả 3 trailer dành cho series này cũng đã lần lượt được công bố trong thời gian vừa qua, hé lộ rất nhiều cảnh hành động, múa kiếm gay cấn, điêu luyện, cùng với đó là kĩ xảo ảo diệu xịn sò, cực kỳ hứa hẹn.

Tuy nhiên, soi kỹ 3 trailer mới thấy: Sao chẳng có bóng dáng loài quái vật nào mà toàn người là người thôi vậy? Nếu như bạn chưa biết, nhiệm vụ chính của 1 witcher là nhận những bản hợp đồng đi săn các loài quái thú gớm ghiếc nhất. Nếu thành công, họ sẽ được tiền thưởng, nếu thất bại, nhiều khả năng họ sẽ phải đánh đổi bằng mạng sống của mình.

Đoạn trailer đầu tiên của The Witcher ra mắt hồi tháng 7 vừa qua.

Trailer thứ 2 ra mắt vào tháng 10, tập trung vào Yennefer và kĩ năng múa kiếm điêu luyện của Geralt.

Trailer cuối cùng của The Witcher - câu trả lời Netflix dành cho Game of Thrones là đây!

Chắc chắn chúng ta sẽ được đi sâu vào những cuộc đấu chính trị cân não cũng như mối quan hệ giữa Geralt, nhân vật chính xuyên suốt trong cả phiên bản sách, game lẫn phim sắp tới, với Yennefer và Ciri. Thế nhưng, đã nhắc đến The Witcher thì không thể thiếu quái vật được. Đúng là con Arachas có xuất hiện vài giây ngắn ngủi thật, nhưng như vậy là chưa đủ với một thế giới rộng lớn như The Witcher.

Mới đây, bộ đôi nhà sản xuất Tomek Baginski và showrunner Lauren Hissrich đã chính thức lên tiếng lý giải về vấn đề này: Trailer mà nói về quái vật quá nhiều thì lộ hết cả kịch bản phim, còn gì là bất ngờ nữa. Series trên Netflix sẽ bám cực sát cốt truyện phiên bản tiểu thuyết của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski. Vì vậy, chỉ cần vài con quái lộ diện thôi là những fan từng đọc truyện sẽ lần ra ngay mùa phim đầu tiên sẽ có những sự kiện gì, bối cảnh ra sao.

Là series về thợ săn quái vật nhưng tại sao cả 3 trailer của The Witcher lại toàn người là người, quái vật đâu rồi? - Ảnh 4.

Đội ngũ sản xuất The Witcher đã cố tình ém đi những đoạn phim có sự xuất hiện của các loài quái vật.

Đây là một nước đi khá thông minh và có thể thông cảm được cho nhà sản xuất The Witcher. Chúng ta đang sống trong thời đại mà ý nghĩa quảng cáo của những đoạn trailer có tầm quan trọng cực lớn, đóng góp trực tiếp đến thành công của phim. Vì thế, chúng cần tiết lộ những hình ảnh ấn tượng, hoành tráng nhất, nhưng lại phải tiết chế, ém đi những đoạn phim ảnh hưởng đến cốt truyện, để dành cho khán giả tự mình trực tiếp trải nghiệm và khám phá.

Bên cạnh đó, Baginski và Lauren cũng từng tiết lộ họ sẽ “chế” một vài loài quái vật mới dành riêng cho series phim truyền hình, dựa trên các truyền thuyết dân gian Ba Lan. Kỹ năng múa kiếm của Henry Cavill, nam diễn viên thủ vai chính Geralt, cũng đã được giới chuyên môn cũng như khán giả đánh giá rất cao trong những bài review sớm. Và điều mà fan hâm mộ mong mỏi nhất bây giờ là được trực tiếp xem anh vung thanh kiếm bạc, lao vào quyết đấu với những loài quái vật khủng khiếp nhất vũ trụ Witcher, điều mà anh và đoàn làm phim đã không thể hiện nhiều trong những đoạn trailer trước đây.

Mùa đầu tiên của The Witcher sẽ lên sóng trên Netflix vào ngày 20/12/2019.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày