Làm cheat bán kiếm lời trong GTA V, gamer Mỹ phải bồi thường cho nhà phát hành 3,5 tỷ đồng

  Long.J,  

  Cheat "Elusive" cho phép người chơi GTA V khả năng tiêu tiền không phải nghĩ. Tuy nhiên, tác giả đang phải đối mặt với khoản nợ lên tới 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng).

  Rất đơn giản, gamer ngày nay cần phải hiểu một điều: Dùng cheat trong game không chỉ là việc sai trái, nó còn có thể khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.

  Jhonny Perez, đến từ Florida, sẽ phải trả khoản bồi thường lên tới 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) cho nhà phát triển Grand Theft Auto V (GTA V) vì tạo và bán cheat trong bản game nổi tiếng toàn cầu này.

  Nhà phát hành Take-Two Interactive đã cáo buộc Perez đã tạo ra "Elusive", phần mềm gian lận cho phép người chơi làm nhiều trò lố trong GTA V với giá từ 10 - 30 USD.

  Trong khi một số cheat/mods chỉ can thiệp vào phần nhìn (cho vui mắt), thì một số khác lại tạo ra một môi trường không công bằng cho người chơi online và Take-Two cáo buộc điều này làm tổn hại đến danh tiếng của "Grand Theft Auto V."

  Người chơi sử dụng Elusive cũng có thể tạo ra lượng tiền vô hạn trong game, làm tổn hại nghiêm trọng đến việc kinh doanh tiền mã hóa in-game của Take-Two.

  Làm cheat bán kiếm lời trong GTA V, gamer Mỹ phải bồi thường cho nhà phát hành 3,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

  Từ năm 2013 đến nay, GTA V đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, thậm chí vẫn nằm trong danh sách best-sellers của năm 2018. Trong đó, sự văn mình của cộng đồng online cũng như việc mua bán in-game đã giúp nhà phát triển có thêm vốn để duy trì trò chơi thú vị này.

  Làm cheat bán kiếm lời trong GTA V, gamer Mỹ phải bồi thường cho nhà phát hành 3,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

  Bỏ vài chục USD, có ngay 10 triệu USD tiền in-game, bảo sao chẳng loạn!

  "Cheat của Perez đã tạo ra các tính năng và yếu tố khó nắm bắt, gây mất cân bằng trong GTA V. Điều này gây tổn hại đến những người chơi hợp pháp, khiến Take-Two mất kiểm soát trong việc quản lý trò chơi..." Trích đơn khiếu nại của Take-Two.

  Phán quyết cuối cùng của tòa án như sau: Perez đã vi phạm bản quyền, vi phạm hợp đồng và can thiệp thô bạo đến trò chơi. Vì vậy, anh ta phải đền bù 150.000 USD cho Take-Two cũng như gần 67.000 USD phí luật sư.

  Take-Two không phải là nhà phát hành duy nhất bảo vệ trò chơi của mình trước tòa. Vào tháng 10/2018, Epic Games, nhà phát triển/phát hành game "Fortnite", đã đệ đơn khiếu nại bản quyền đối với một cặp đôi YouTuber - tác giả của nhiều cheat gây nhiễu loạn trò chơi của họ.

  Trong quá khứ, Nintendo cũng nhận được khoản bồi thường lên tới 12,23 triệu USD từ một cặp vợ chồng ở Arizona vì cho phép tải xuống miễn phí các trò chơi kinh điển như "Super Mario World". Trang web của cặp đôi, LoveROMS.com, đã lưu trữ hàng trăm trò chơi cho hơn 17 triệu khách truy cập mỗi tháng.

  Và Nintendo đã được trao một bản án trị giá 12,23 triệu đô la đối với một cặp vợ chồng ở Arizona đã tổ chức một trang web cung cấp tải xuống miễn phí các trò chơi cổ điển như "Super Mario World". Trang web của cặp đôi, LoveROMS.com, có hơn 17 triệu người truy cập mỗi tháng.

  Theo B.I

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ