Làm giàu không khó: bán không khí sạch Tây Tạng, kiếm hơn 2 USD/túi

  Thiên Long,  

  Những nhà kinh doanh trẻ luôn có những phát kiến khá táo bạo, đặc biệt tại Trung Quốc có một cặp chị em đã mở bán ngành hàng “không khí sạch” và kiếm được hơn 2 USD/túi không khí sạch.

  Một cặp chị em gái tại Tân Cương, Thanh Hải, Trung Quốc đã lần đầu tiên mở bán ngành hàng trực tuyến cực “độc và lạ”, đó là không khí sạch từ vùng cao nguyên Tây Tạng.

  Thậm chí trên trang bán hàng, khách có thể chọn nguồn gốc không khí được “thu hoạch”.

  Mỗi chiếc túi không khí sạch được bán với giá 15 nhân dân tệ, tương đương 2,25 USD hoặc hơn 50 ngàn đồng. Tính tới nay, cặp chị em khẳng định đã bán được hơn 100 túi.

  Hai chị em khẳng định họ không kinh doanh không khí sạch vì tiền. Điều họ muốn là gây sự chú ý của mọi người về vấn nạn ô nhiễm và những đóng góp để môi trường trở nên trong lành, sạch sẽ hơn.

  Mặc dù vậy, cộng đồng mạng Trung Quốc nổi lên rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, nếu hai chị em làm điều này vì mục đích môi trường, vậy tại sao cặp chị em lại lựa chọn túi nhựa để đựng.

  Thậm chí có người bình luận rằng: “Đó là một cách quảng cáo trộm cắp, không khí thuộc về Trái Đất, làm sao họ có thể lấy làm của riêng và bán nó cho mọi người”.

  Bỏ qua những ý kiến trái chiều, việc kinh doanh không khí sạch đã trở thành một câu chuyện được bàn tới từ cách đây khá lâu, đặc biệt tại các thành phố lớn Trung Quốc, nơi không khí cực kỳ ô nhiễm và độc hại.

  Hồi đầu năm nay, một tổ chức tại Tây An, Trung Quốc đã khởi động dự án bán không khí sạch từ dãy núi Tần Lĩnh gần đó. Giá bán cho mỗi túi không khí là 18 nhân dân tệ. Đặc biệt dự án còn nhận được khoản đầu tư 200 ngàn nhân dân tệ từ phía Chính phủ nước này.

  Ngành kinh doanh mới: bán không khí sạch

  Tham khảo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ