Lạm phát khiến lũ chim cánh cụt ở thủy cung Nhật Bản bất bình

  Bảo Nam,  

  Nhật Bản là một quốc gia có yêu cầu đặc biệt cao về hải sản, và dường như những chú chim cánh cụt sống ở đây cũng như vậy.

  Nhật Bản trong lịch sử luôn có tỷ lệ lạm phát rất thấp, nhưng ngày nay mọi thứ đã khác. Trong vài tháng qua, hầu như không tuần nào trôi qua mà không có nhà hàng, cửa hàng hoặc nhà sản xuất thông báo rằng họ phải tăng giá sản phẩm. Và điều đó giờ đây không chỉ ảnh hưởng đến ngân sách của các gia đình mà còn ảnh hưởng đến cả thói quen ăn uống của lũ chim cánh cụt .

  Lạm phát khiến lũ chim cánh cụt ở thủy cung Nhật Bản bất bình khi bị cho ăn loại cá rẻ tiền hơn - Ảnh 1.

  Trong số những cư dân của Thủy cung Hakone-en của tỉnh Kanagawa có một nhóm chim cánh cụt. Chúng khá thích cá thu ngựa, hay còn gọi là “aji” trong tiếng Nhật. Thật không may, giá của cá aji đã tăng 30% và do lo ngại về ngân sách, thủy cung đã bắt đầu trộn saba, một loài cá thu khác thuộc họ Scombridae (aji là một phần của họ Carangidae) có giá mua thấp hơn vào khẩu phần ăn của đám chim cánh cụt.

  Tuy nhiên, một số con chim cánh cụt không hài lòng với sự thay đổi này.

  Chim cánh cụt ở thủy cung Nhật Bản không thích ăn cá rẻ tiền.

  Như đã thấy trong video ở trên, một số con chim cánh cụt tỏ ra không quan tâm đến cá saba, thậm chí ngoảnh mặt đi một cách khinh thường khi người chăm sóc đưa cho chúng những con cá rẻ tiền hơn loại chúng thường ăn. Saba cũng đang là một lựa chọn ăn uống gây chia rẽ giữa đám rái cá, khi một vài con trong số chúng cũng sẽ quay mặt đi khi được mời ăn thử một miếng.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là cá saba là món ăn bị các loài phản đối trên toàn thế giới. Vì một số loài chim cánh cụt và rái cá vẫn sẵn sàng ăn nó. May mắn thay, ngay cả đối với những loài không thích ăn cá saba, phần lớn thức ăn của chúng vẫn được tạo thành từ cá aji mà chúng thích, và cá saba chiếm từ 30 đến 40% trong khẩu phần, theo chia sẻ từ quản lý của thủy cung.

  Tham khảo Soranews


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ