Làm rò rỉ Windows 8 trên mạng, cựu nhân viên Microsoft bị bắt

  MT,  

  (GenK.vn) - Alex Kibkalo bị kết tội là ăn cắp bí mật thương mại và làm lộ dữ liệu nhạy cảm của Windows 8 cho một blogger người Pháp hồi giữa năm 2012.

  Người dùng Windows hẳn đã không ít lần quen thuộc với các phiên bản Windows bị rò rỉ trên mạng trong khi Microsoft chưa hề phát hành chúng, mà mới đây nhất là bản rò rỉ của Windows 8.1. Một số bản Windows bị đưa lên internet đó rất có thể xuất phát từ chính nhân viên của hãng phần mềm. Nói vậy là bởi mới đây, một cựu nhân viên của Microsoft là Alex Kibkalo vừa bị bắt giữ do bị tố là đã làm lộ HĐH Windows 7 và Windows 8 khi công ty chưa cho phép. Alex Kibkalo bị kết tội là ăn cắp bí mật thương mại và làm lộ dữ liệu nhạy cảm của Windows 8 cho một blogger người Pháp hồi giữa năm 2012 (không được nêu đích danh).

  Làm rò rỉ Windows 8 trên mạng, cựu nhân viên Microsoft bị bắt

  Theo trang Seattle Post-Intelligencer, Kibkalo đã gửi cho blogger nói trên nhiều phần trong bộ code của Windows 8 cũng như công cụ Activation Server Software Development Kit của Microsoft. Không như các vụ đánh cắp bí mật thương mại khác, vốn thường được dùng để bán hoặc mở công ty riêng, Kibkalo được cho là đã bị "thúc đẩy" làm lộ HĐH của Microsoft bởi anh ta rất tức giận khi Windows 8 bị nhận nhiều phản hồi tiêu cực - và hành động của anh ta là để "trả thù" công ty. 

  Kibkalo nói trong đơn gửi tòa án rằng anh ta chỉ đăng tải các ảnh chụp màn hình của Windows 8, nhưng Microsoft tin rằng anh đã làm lộ nhiều thông tin quan trọng khác (như bộ Activation Server Software Development Kit), với mục đích là để các hacker có thể crack được HĐH. Kibkalo đã bị bắt hôm thứ Tư sau hơn một năm điều tra, và cựu nhân viên này của Microsoft sẽ phải trình diện tại một tòa án quận Mỹ hôm nay.

  Theo: Seattle Post-Intelligencer

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày