Làm thế nào tránh cạm bẫy đồng hồ giả dịp Tết?

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Nhu cầu mua sắm dịp Tết tăng cao tỷ lệ thuận với hàng giả ồ ạt tràn vào thị trường. Khách hàng làm thế nào để tránh được cạm bẫy đồng hồ nhái trong thời điểm nhạy cảm mùa Tết?

Muôn vàn mánh khóe bán đồng hồ giả

Các chương trình khuyến mãi, sale khủng giảm giá chào Xuân hút khách hàng đổ xô mua sắm. Người dùng khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ những chiếc đồng hồ thương hiệu có tiếng trên thế giới chỉ còn vài triệu đồng, thậm chí vài trăm nghìn đồng trong các cửa hàng. Đồng hồ làm nhái tinh vi giống y như thật cả về mẫu mã lẫn linh kiện, khó phân biệt hàng thật – hàng fake.

Mua hàng rẻ thậm chí chi số tiền lớn mua đồ hiệu nhưng trúng hàng giả là chuyện không mới nhưng khách hàng vẫn dễ dàng dính bẫy.

Làm thế nào tránh cạm bẫy đồng hồ giả dịp Tết? - Ảnh 1.

Đồng hồ giả bày bán lẫn lộn cùng hàng thật

Mua sắm tại các cửa hàng không rõ ràng xuất xứ, không đảm bảo uy tín, chất lượng, đổi lại người dùng nhận được đồng hồ nhái, nhanh hỏng. Tuy nhiên, chỉ khi sản phẩm có vấn đề hay đến bảo hành tại chính hãng, người dùng mới bất ngờ biết được đồng hồ đang sử dụng là đồ giả

Nỗi lo lắng lớn nhất của người dùng là bỏ ra một số tiền lớn song chỉ sở hữu đồng hồ nhái, linh kiện bị thay thế bằng đồ dởm. Chia sẻ của anh Nguyễn Tú cũng là nỗi niềm chung của rất nhiều khách hàng khác. "Tôi mua đồng hồ tại một cửa hàng khá lớn, số tiền không nhỏ nên tin tưởng hàng thật. Vậy mà sau một thời gian sử dụng đồng hồ dễ bị trầy xước. Tôi hoài nghi mang đi kiểm tra tại trung tâm bảo hành thì mới vỡ lẽ mình đã mua nhầm đồng hồ giả, linh kiện bị làm nhái, chức năng đồng hồ không được đảm bảo như sản phẩm thật. Sản phẩm không có tem chống hàng giả dán ở phía sau để nhận diện theo chia sẻ của nhân viên hãng".

Làm sao để mua được đồng hồ thật?

Tình trạng thật – giả bát nháo đe dọa khách hàng nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết để nhận diện được đồng hồ thật. Nhu cầu mua sắm rất cao song không phải khách hàng nào cũng biết nên mua hàng ở đâu để nhận được sản phẩm xứng đáng số tiền bỏ ra.

Làm sao mua được đồng hồ thật là câu hỏi của rất nhiều người. Tham khảo những bí quyết dưới đây giúp người tiêu dùng nắm chắc kinh nghiệm sở hữu đồng hồ thật dịp Tết này.

Tem chống giả

Làm thế nào tránh cạm bẫy đồng hồ giả dịp Tết? - Ảnh 2.

Tem chống giả trên đồng hồ Casio chính hãng

Hàng nhái bắt chước hàng thật tràn lan trên thị trường nên người dùng gặp nhiều khó khăn để phân biệt nếu chỉ dựa vào đặc điểm bên ngoài.

Bởi vậy, Tem chống giả trở thành một dấu hiệu nhận biết hàng đầu, vô cùng quan trọng để khẳng định sản phẩm chính hãng.

Làm thế nào tránh cạm bẫy đồng hồ giả dịp Tết? - Ảnh 3.

Dấu hiệu nhận biết tem chống giả trên đồng hồ Casio chính hãng

Tại Việt Nam, tất cả đồng hồ Casio chính hãng luôn được gắn tem chống giả của Anh Khuê Sài Gòn ở mặt sau. Có yếu tố tem chống giả mới có thể khẳng định đó là đồng hồ hiệu Casio chuẩn bởi Anh Khuê Sài Gòn là đơn vị phân phối và bảo hành chính thức đồng hồ Casio ở Việt Nam.

Sự sắc nét ở các chi tiết

Làm thế nào tránh cạm bẫy đồng hồ giả dịp Tết? - Ảnh 4.

Đồng hồ chính hãng sở hữu các chi tiết sắc nét, tinh xảo

Người dùng quan sát kỹ các chi tiết trên đồng hồ chính hãng nhận ra sự sắc nét thể hiện ở logo khắc rãnh rõ ràng, phần chữ như dòng đồng hồ, số seri, model tinh xảo. Nút đồng hồ thật mài nhẵn tránh gây tổn thương cho người sử dụng.

Ngược lại ở đồng hồ giả, các chi tiết như logo, chữ in, số seri, model thường mờ nhạt, không tinh xảo, nút đồng hồ thô ráp hơn.

Hộp đựng, giấy tờ bảo hành đầy đủ

Làm thế nào tránh cạm bẫy đồng hồ giả dịp Tết? - Ảnh 5.

Hộp đựng, giấy bảo hành khi mua đúng đồng hồ Casio chính hãng

Mua đồng hồ hiệu người dùng đồng thời luôn nhận được chế độ bảo hành chuẩn của hãng. Sản phẩm đi kèm đầy đủ hộp đựng của thương hiệu, giấy tờ hướng dẫn sử dụng.

Khi mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, khách hàng thiệt thòi bởi không nhận được các chế độ bảo hành. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần đặt câu hỏi về nguồn gốc sản phẩm nếu mua hàng thiếu hộp đựng, giấy tờ, bảo hành.

Chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Để tránh bẫy hàng giả hoành hành, lựa chọn cửa hàng, đại lý phân phối chính thức là bí quyết giúp người mua yên tâm sở hữu đồng hồ thật. Mua hàng hiệu đúng địa chỉ uy tín, khách hàng được đảm bảo về giá cả sản phẩm, có sự bảo chứng cùng Tem chống giả, nhận đủ chế độ bảo hành từ hãng, loại bỏ nỗi lo "tiền mất tật mang".

Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam. Với danh sách hệ thống đại lý, cửa hàng toàn quốc được cập nhật trên website chính thức giúp khách hàng tìm địa điểm mua hàng chính hãng đảm bảo, thuận lợi, hưởng đúng các chế độ bảo hành.

Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam.

Website: www.anhkhuesaigon.com.vn

Fanpage: Casio Anh Khuê

Hotline: 0934 003 403