"Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi có rất nhiều điều này, tôi mang đi cho người khác"

  Cẩm Anh, Theo Helino 

  "Mỗi đứa trẻ đều có một ước mơ và có cả tương lai sau này. Hãy mang đến cho cuộc đời các em một điểm sáng như tia nắng mặt trời".

  Chương trình cộng đồng Mặt trời cho em hướng tới thông điệp: "Làm từ thiện không phải chỉ đơn giản là cho đi, đây là hành động mang lại hy vọng sống, năng lượng tươi sáng hơn cho trẻ em".

  Giống như hình tượng mặt trời, "Mặt trời cho em" muốn mang lại cho những em nhỏ cần được giúp đỡ 1 nguồn hi vọng sống, năng lượng sống tươi sáng hơn, cuộc sống hàng ngày sẽ tốt hơn một chút chứ không phải là cơm ăn áo mặc. Bởi "Mỗi đứa trẻ đều có một ước mơ và có cả tương lai sau này. Hãy mang đến cho cuộc đời các em một điểm sáng như tia nắng mặt trời". Hành trình lan tỏa, lâu dài này sẽ giúp "Mặt trời cho em" có nét riêng, được nhớ đến, khác với những chương trình đại trà khác.

  Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi có rất nhiều điều này, tôi mang đi cho người khác - Ảnh 1.

  Nhà báo Trần Mai Anh từng chia sẻ rằng: "Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi đang có rất nhiều điều này, tôi đem đi cho người khác, mà là mình tặng cho người ta cái họ cần và cái điều mà mình cũng muốn tặng. Lòng tốt bé thôi, từ tốn thôi, như con lạc đà điqua sa mạc, chậm rãi trải qua những nắng nóng mệt mỏi để đi đến đích cuối cùng.

  Bất cứ ai, dù chỉ là một đứa trẻ, hay một người bình thường nhất, cũng có thể thay đổi những số phận khác, làm chocuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bằng lòng nhân ái của chính mình. Sự hướng thiện chính là những phép màu mà chúng ta nắm giữ."

  Từ thiện không phải là việc làm ngày một ngày hai hay một sớm một chiều, từ thiện là cả một hành trình lâu dài, đều đặn và có ý nghĩa, giống như tia nắng mặt trời - ngày ngày đem đến ánh sáng cho vạn vật thì từ thiện đều đều mang yêu thương, hi vọng đến cho những người cần giúp đỡ.

  Điều này lại càng đặc biệt đúng với những em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi những bạn nhỏ này còn cả một tương lai dài rộng ở phía trước thế mà bỗng bị chặn đứng bởi sự éo le của cuộc đời. Chúng giống như những mầm cây đang hăm hở vươn lên đón ánh nắng mặt trời bỗng bị chèn ép, chặn đứng. Cái mà từ thiện cần đạt được chính là giúp cuộc đời của các em có thêm niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

  Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi có rất nhiều điều này, tôi mang đi cho người khác - Ảnh 2.

  Còn nhớ cách đây không lâu, hình ảnh bé gái 6 tuổi ngồi ở vỉa hè ăn mặc cực chất được ghi lại trên đường phố Hà Nội đã gây bão mạng xã hội. Cô bé này tên là Hoàng Anh, sở hữu khuôn mặt rất xinh xắn, đáng yêu. Đặc biệt là chỉ với vài chiếc quần áo cũ được người ta cho hay tự nhặt nhạnh được, cô bé đã tự mình mix&match thành những bộ đồ rất có gu. Cô bé còn cho biết mình ấp ủ ước mơ trở thành một người mẫu thời trang.

  Với điều kiện của cô bé, khi mà 5 mẹ con chen chúc trong 1 phòng trọ 10m2 thì đây là điều hoàn toàn không thể. Nhưng may mắn thay, người phát hiện ra trường hợp của Hoàng Anh lại là một nhà thiết kế thời trang, đã ngỏ lời xin lo cho cô bé ăn học theo con đường thiết kế như đúng mơ ước. Và cho đến hiện tại, tất cả đều đã được thực hiện.

  Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi có rất nhiều điều này, tôi mang đi cho người khác - Ảnh 3.
  Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi có rất nhiều điều này, tôi mang đi cho người khác - Ảnh 4.

  Cô bé Hoàng Anh ngày nào đã được đứng trên sản diễn thời trang như đúng ước mơ.

  Hoàng Anh chỉ là một trường hợp trong vô số những em bé cần giúp đỡ. Nhưng đây mới thực sự là cách làm từ thiện mà chúng ta cần hướng đến ngày nay. Đó là đem lại niềm vui sống, niềm hi vọng để các em có một tương lai rực rỡ hơn chứ không phải là sự giúp đỡ nhất thời.

  Làm từ thiện không có nghĩa là tôi đang thừa điều này, tôi có rất nhiều điều này, tôi mang đi cho người khác - Ảnh 5.

  "Mặt trời cho em" là chương trình cộng đồng được tổ chức bởi MXH Lotus, với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả viết thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

  Đồng hành cùng Mặt trời của em - Lotus.vn, mỗi tương tác của mỗi người trên mạng xã hội, dù là nhỏ nhất cũng sẽ được "phù phép" thành điều có ích, mang cho em về hi vọng về một ước mơ mới, và đồng hành cùng em trên hành trình thực hiện ước mơ ấy.

  Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi "góp nội dung - gom mặt trời" cho các em nhỏ đang gặp khó khăn ngay hôm nay? Truy cập vào website mattroichoem.lotus.vn để cập nhật đầy đủ thông tin về chương trình ý nghĩa này nhé!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ