Lamborghini Terzo Millennio: Siêu xe chạy điện không sử dụng pin của tương lai

tvd,  

Lamborghini vẫn biết cách để tạo ra những con quái vật.

Sự thành công của chiếc xe điện Tesla Model S đã khiến các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới phải thay đổi cách nhìn nhận của mình với xu hướng mới này. Ford và GM là hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ, cũng bắt đầu chạy đua và cho ra mắt những chiếc ô tô điện với thiết kế hiện đại, trẻ trung và hấp dẫn.

Tuy nhiên không chỉ có các nhà sản xuất ô tô phân khúc phổ thông, mà ngay cả những hãng ô tô cao cấp cũng muốn nhảy vào thị trường xe điện với những sản phẩm đặc biệt. Porsche là một ví dụ, khi vừa mới ra mắt concept của chiếc ô tô điện cao cấp Mission E.


Porsche Mission E.

Porsche Mission E.

Và mới đây, Lamborghini tuyên bố sẽ tham gia cuộc chơi này với một chiếc siêu xe thể thao chạy bằng điện. Không chỉ vậy, Lamborghini còn muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất mà chúng ta chưa từng được thấy trên chiếc siêu xe của mình. Đó sẽ là một chiếc siêu xe thể thao chạy điện nhưng lại không sử dụng pin.

Trong vài tháng vừa qua, Lamborghini đã hợp tác với MIT trong một dự án có tên Lamborghini Terzo Millennio, đây cũng sẽ là tên của chiếc siêu xe điện sẽ ra mắt trong tương lai. Mặc dù đây mới chỉ là concept, nhưng với công nghệ đột phá này nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp ô tô chạy điện mà Tesla đang đi tiên phong.

Các nhà khoa học của MIT nhìn thấy một tương lai mà những chiếc xe ô tô chạy bằng điện sẽ không cần trang bị pin bên trong để lưu trữ năng lượng. Thay vào đó, toàn bộ phần thân xe sẽ có thể hoạt động giống như một siêu tụ điện, với khả năng giải phóng và lưu trữ năng lượng.


Hệ thống pin của Tesla Model S.

Hệ thống pin của Tesla Model S.

Người đứng đầu mảng R&D của Lamborghini, ông Mauricio Reggiani cho biết: “Những viên pin EV truyền thống rất nặng và chiếm nhiều không gian, chúng không phù hợp với thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao. Mặt khác sử dụng những viên pin nhỏ và nhẹ cũng có nhiều nhược điểm. Chúng tôi muốn tạo ra những chiếc siêu xe thể thao có thể chạy nhiều vòng quanh trường đua mà không cần dựng lại chỉ để sạc điện”.

“Chúng tôi đã áp dụng các siêu tụ điện với điện áp thấp trên Aventador V12 từ cách đây 5 năm. Bước tiếp theo là tạo ra một hệ thống lưu trữ điện năng có thể cung cấp công suất lớn, đồng thời tái tạo năng lượng từ chuyển động, mà đó không phải là những viên pin truyền thống. Chúng tôi muốn vượt qua giới hạn của công nghệ hiện tại”.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chắc chắn sẽ không thể ra mắt sớm trong một hay hai năm tới. Các nhà khoa học và Lamborghini vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng đột phá này thành hiện thực.

Tuy nhiên một số hình ảnh concept của chiếc siêu xe thể thao chạy điện Lamborghini Terzo Millennio đã được công bố. Và như thường lệ, vẻ ngoài của những “chú bò tót” này vẫn luôn khiến người xem phải xao xuyến.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ