Lần đầu tiên Apple ra mắt một chiếc iPhone với màn hình lớn hơn cả Galaxy Note9

  Nguyễn Hải,  

  Không chỉ vượt mặt Galaxy Note9 về kích thước màn hình, iPhone XS Max còn có bộ nhớ ROM lớn tương đương, biến đây thành cuộc đối đầu trực tiếp nhất giữa hai flagship cao cấp nhất của Apple và Samsung.

  Cuối cùng, sau nhiều đồn đoán, những thiết bị kế nhiệm iPhone X đã chính thức ra mắt trong sự kiện Apple rạng sáng ngày 12 tháng Chín này. Tiêu điểm trong số đó là iPhone XS Max, với cái tên đã nói lên đặc điểm đáng chú ý nhất của nó – một chiếc iPhone lớn, thật sự lớn – và nó là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple.

  Không chỉ lớn nhất trong dòng iPhone, chiếc iPhone XS Max còn vượt mặt đối thủ sát nút nhất của mình: chiếc Samsung Galaxy Note9. Với màn hình lớn đến 6,5 inch, trong khi màn hình của đối thủ Galaxy Note9 chỉ là 6,4 inch. Thậm chí nếu xét một cách tổng thể, kích thước chiếc iPhone XS Max còn lớn hơn cả chiếc iPhone 8 Plus.

  Lần đầu tiên Apple ra mắt một chiếc iPhone với màn hình lớn hơn cả Galaxy Note9 - Ảnh 1.

  iPhone 8 Plus bên cạnh iPhone XS Max.

  Dù con số chênh lệch giữa iPhone XS Max và Galaxy Note9 khá sít sao, chỉ 0,1 inch đường chéo màn hình, nhưng nó vẫn rất đáng chú ý. Kể từ khi Samsung ra mắt dòng Galaxy Note cho đến nay, màn hình của dòng thiết bị flagship này thường đạt tới 5,7 inch, lớn hơn so với màn hình của những chiếc iPhone dòng Plus vốn chỉ 5,5 inch.

  Chiếc iPhone XS Max đánh dấu mốc lần đầu tiên một chiếc iPhone của Apple có kích thước màn hình lớn hơn chiếc flagship cao cấp nhất của Samsung – một yếu tố thường được xem là thế mạnh cũng như ưu điểm về màn hình của hãng công nghệ Hàn Quốc.

  Lần đầu tiên Apple ra mắt một chiếc iPhone với màn hình lớn hơn cả Galaxy Note9 - Ảnh 2.

  iPhone 8 Plus bên cạnh Galaxy Note9

  Không chỉ màn hình, chiếc iPhone XS Max còn chứng tỏ đây chính là vũ khí của Apple dùng để đối đầu với Samsung Galaxy Note9 khi nó được trang bị bộ nhớ ROM đến 512 GB, tương đương với Galaxy Note9.

  Lần đầu tiên Apple ra mắt một chiếc iPhone với màn hình lớn hơn cả Galaxy Note9 - Ảnh 3.

  Cuộc đối đầu giữa hai đại kình địch Apple và Samsung đã nổi tiếng từ lâu, nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên, ta được chứng kiến một cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai flagship hàng đầu của hai công ty.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày