Lần đầu tiên có trường Đại học ở Việt Nam hỗ trợ sinh viên phát triển thành game thủ chuyên nghiệp

Thế Duyệt,  

Cùng với Awesome Academy, Samsung và các trường Đại học tại Việt Nam sẽ giúp giấc mơ game thủ chuyên nghiệp của các bạn sinh viên trở thành hiện thực.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới tổ chức tối ngày 15/3 vừa qua, Samsung chính thức công bố dòng sản phẩm Galaxy A 2023 series hoàn toàn mới, tập trung vào ngoại hình cũng như khả năng chơi game của dải sản phẩm dành cho giới trẻ.

Tiếp tục phát huy những ưu điểm về hiệu năng, Samsung triển khai Awesome Academy mùa thứ 2. Awesome Academy là một Học viện Thể thao điện tử chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được Samsung ra mắt với siêu năng lực biến "game thủ" thành "cao thủ" nhờ trang bị loạt kỹ năng linh hoạt cùng kiến thức thực chiến mạnh mẽ. Đồng hành cùng Awesome Academy là dòng sản phẩm Galaxy A series.

Hỗ trợ từ các trường Đại học

Buổi ra mắt Galaxy A 2023 series có sự góp mặt của đại diện 2 trường đại học tư thục có tiếng: Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Theo đó, đây sẽ là lần đầu tiên có trường đại học ở Việt Nam hỗ trợ sinh viên trong hành trình phát triển và trở thành game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực mobile game eSport.

Ông Nguyễn Huy Thành, đại diện trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện: "Dưới góc độ của giáo dục, chúng tôi luôn ủng hộ những sân chơi lành mạnh dành cho sinh viên được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chúng tôi mong rằng các sinh viên của trường sẽ luôn chào đón những sự kiện như Awesome Academy".

Lần đầu tiên có trường Đại học ở Việt Nam hỗ trợ sinh viên phát triển thành game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Thành, đại diện trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện ra mắt Galaxy A 2023

Đồng quan điểm với trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Nguyễn Anh Đức, đồng thời là Phó Giám đốc HIU Student Center của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận định trường Hồng Bàng tự hào là một cái nôi về thể thao trong nhiều năm qua, và trong kỷ nguyên 4.0, sinh viên Đại học Hồng Bàng cũng có niềm đam mê tương tự đối với thể thao điện tử.

"Tại Đại học Hồng Bàng, có hơn 50 câu lạc bộ khác nhau, trong đó có một câu lạc bộ chuyên về thể thao điện tử mang tên HIU ESC với hơn 1000 thành viên. HIU ESC đã tổ chức và tham gia nhiều giải đấu cấp thành phố, cấp quốc gia và mang về nhiều thành tích", ông Anh Đức chia sẻ.

Mặc dù có những ý kiến trái chiều của các bậc phụ huynh về việc thể thao điện tử có thể khiến các sinh viên buông lỏng học tập, tuy nhiên ông Anh Đức khẳng định nếu các bạn sinh viên có niềm đam mê và được phía nhà trường và phụ huynh đồng hành thì đây sẽ là một cơ hội rất lớn hỗ trợ cho quá trình phát triển của các bạn sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Lần đầu tiên có trường Đại học ở Việt Nam hỗ trợ sinh viên phát triển thành game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đại diện trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Thạc sĩ Nguyễn Anh Đức cũng có những nhận định tích cực về thể thao điện tử nói chung

Awesome Academy - Đồng hành cùng eSport Việt Nam

Ngay từ khi mùa một của Học viện Thể thao Điện tử chuyên nghiệp được lên sóng, Awesome Academy đã thể hiện đây là một chương trình dành riêng cho thế hệ trẻ có niềm đam mê với bộ môn eSport. eSport giờ đây không còn nhận những định kiến xấu nữa, thay vào đó, các bạn trẻ đã chứng minh được eSport chính là một nghề có thể kiếm ra tiền, và được xã hội coi trọng khi và chỉ khi chúng ta có niềm đam mê nhất định, và có ước muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên có trường Đại học ở Việt Nam hỗ trợ sinh viên phát triển thành game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Với Awesome Academy mùa hai sắp tới, Samsung tiếp tục thể hiện sự quan tâm và đóng góp cho sự phát triển của Thể thao điện tử nước nhà với sự đầu tư nghiêm túc vào dự án Awesome Academy lần này, mong muốn mang lại nền tảng kiến thức bài bản, uy tín và mở ra định hướng nghề nghiệp mới cho Gen Z trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày