Lần đầu tiên trong lịch sử, Disney đăng tải công khai phim ngắn của Pixar lên Youtube

Long.J,  

Ngay bây giờ, bạn có thể xem "Bao", phim ngắn chiếu kèm "The Incredibles 2" miễn phí trên Youtube.

Để quảng bá cho bộ sưu tập mới nhất, Pixar Short Films Collection: Volume 3, hãng phim thuộc sở hữu của Disney đã đưa ra một quyết định táo bạo: Đăng miễn phí phim ngắn mới nhất (có thể là hay nhất) lên Youtube. Hóa ra, đây là lần đầu tiên Pixar có động thái như vậy.

Phim ngắn "Bao" đã ra mắt cùng với Incredibles 2 vào tháng 6 vừa qua. Nó vẫn có nhiều điều mà bạn có thể mong chờ từ phim ngắn của Pixar: Tiếp tục kể những câu chuyện mang tính ước lệ nhưng cảm động, tạo hình nhân vật dễ đi vào lòng người.

Với trường hợp của Bao, câu chuyện xoay quanh bà mẹ gốc Hoa sống ở Canada, người đang rơi vào trầm uất, trống rỗng vì con cái đã khôn lớn và rời xa gia đình. Một ngày nọ, bà làm bánh bao như thông thường nhưng một trong số chúng bỗng có sự sống.

Bao, phim hoạt hình ngắn về chiếc bánh bao biết nói của bà mẹ gốc Hoa ở Canada

Đang sống trong cảnh cô quạnh, Bao giống như món quà mà tạo hóa trao cho người mẹ. Bà chăm sóc nó tận tụy nhất có thể (như hầu hết các bà mẹ gốc Á), ban đầu mọi thứ rất ổn cho đến khi bánh bao-baby trở thành bánh bao-dậy thì và nảy sinh nhiều vấn đề với phụ huynh.

Nói chung, Pixar đã tạo ra cách tiếp cận mới mẻ cho mô típ cổ điển trong phim truyện: Việc cha mẹ bảo vệ con quá mức hóa ra lại không tốt chút nào, chúng rồi sẽ lớn lên và tự bước đi trên đôi chân của mình.

Bao cũng đánh dấu sự tham gia của Domee Shi, nữ đạo diễn người Canada gốc Hoa đầu tiên của Pixar. Cô chia sẻ, những ký ức thời thơ ấu của một đứa trẻ lớn lên trong vòng tay của bố mẹ gốc Á đã truyền cảm hứng cho Bao.

Nếu bạn đã xem Bao, không phải nói gì nhiều, còn nếu chưa, đó là một câu chuyện đẹp và xúc động về tình cảm gia đình. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ