Lần đầu tiên xe tự lái của Uber gây tai nạn khiến một người đi bộ tử vong

  Long.J,  

  Theo ABC15, cảnh sát ở Tempe, Arizona đang điều tra vụ một tai nạn giao thông nghiêm trọng có liên quan đến xe tự lái của Uber.

  Báo cáo cho rằng chiếc SUV của Uber đang ở chế độ tự lái khi nó va chạm với một người phụ nữ vào rạng sáng thứ hai.

  Điều đáng nói là người phụ nữ này đang đi dạo bên ngoài vạch kẻ đường chỉ định, sau khi gặp tai nạn nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện địa phương nhưng không thể qua khỏi vì thương tích nghiêm trọng.

  Theo ABC15, một phát ngôn viên của Uber nói với đài này rằng họ nhận thức được vụ việc và đang hợp tác với cảnh sát trong công tác điều tra.

  Lần đầu tiên xe tự lái của Uber gây tai nạn khiến một người đi bộ tử vong - Ảnh 1.

  Sau vụ việc, Uber đã đưa ra thông báo trên Twitter: "Chúng tôi đồng cảm với gia đình của nạn nhân. Chúng tôi hoàn toàn hợp tác với chính quyền địa phương trong việc điều tra sự cố này".

  Tờ New York Times báo cáo rằng Uber đang tạm dừng thử nghiệm xe tự lái ở Tempe, Pittsburgh, San Francisco và Toronto. 

  Dù đây không phải vụ va chạm đầu tiên liên quan đến xe tự lái. Tuy nhiên, chiếc xe tự lái của Uber có thể là trường hợp đầu tiên gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong.

  Những sự cố tương tự có thể làm giảm niềm tin của người tiêu dùng với việc áp dụng rộng rãi xe tự lái vào thực thế. Đây rõ ràng là một tin xấu vì các chuyên gia tin rằng, xe tự lái sẽ góp phần giảm thiểu 94% tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra do những lầm lẫm của con người.

  Theo Futurism

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ