Laptop Lenovo ở Việt Nam cũng bị thu hồi vì nguy cơ cháy pin

MT,  

(GenK.vn) - Khoảng 518 pin dùng trên các laptop thương hiệu ThinkPad của Lenovo tại Việt Nam thuộc diện thu hồi và thay thế.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Lenovo vừa đưa ra thông báo thu hồi một loạt pin dùng trên các laptop thương hiệu ThinkPad của họ tại 3 thị trường gồm Mỹ, Canada, và Trung Quốc. Nguyên nhân được cho là do nguy cơ pin gây cháy nổ vì quá nóng. Và theo một công bố mới đây, không chỉ 3 thị trường trên mà người dùng tại Việt Nam cũng nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Lenovo phải thu hồi pin laptop ThinkPad vì nguy cơ cháy nổ

Theo Vneconomy, Lenovo tại Việt Nam vừa đưa ra công bố có khoảng 518 pin dùng trên các laptop thương hiệu ThinkPad tại nước ta thuộc diện thu hồi và thay thế. Khách hàng tại Việt Nam có thể truy cập địa chỉ này để kiểm tra máy tính có trong diện thu hồi pin hay không. Các model có thể bị ảnh hưởng gồm: Edge 11, 13 và 14 series; T410, T420, T510 và W510 series; X100e, X120e, X200, X201 và X201s series. Các máy thuộc dòng Edge11, Edge13, T410, X100e, X201 và X201s series có khả năng bị ảnh hưởng là máy sản xuất giữa tháng Mười năm 2010 và tháng Tư năm 2011. 

Sau khi kiểm tra, nếu thuộc diện phải thay thu hồi và thay thế pin, người dùng có thể mang sản phẩm đến các địa điểm bảo hành để được hướng dẫn làm thủ tục và mất khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc để hoàn tất việc thay thế. Cũng theo Lenovo, các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ thay pin miễn phí, bất kể sản phẩm còn bảo hành hay không. Thỏi pin được thay thế sẽ có thời hạn bảo hành trong vòng 90 ngày. Quá trình thay thế pin tại Việt Nam được bắt đầu từ ngày 28/3. Người dùng cũng cần lưu ý trong quá trình mang pin đi thay thế nên tháo hẳn pin ra khỏi máy để tránh các trường hợp rủi ro có thể xảy ra. 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ