Lenovo công bố smart glass đầu tiên giá 27,6 triệu đồng

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Smart Glass của Lenovo sẽ được cập bến thị trường Trung Quốc với giá bán khoảng 1.298 USD tương đương 27,6 triệu đồng.

  Đúng như những tin đồn về bằng sáng chế smart glass của Lenovo xuất hiện cách đây 1 tháng, thì mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc đã chính thức công bố mẫu kính thông minh đầu tiên của mình. Theo Lenovo, dù không phải hãng đầu tiên tham gia vào thị trường các thiết bị đeo, đặc biệt là kính thông minh, nhưng đây thực sự là một bước tiến quan trọng nhằm chứng tỏ bản lĩnh của hãng và thu hút thêm các nhà phát triển trong dự án smart glass mới.

  Lenovo công bố smart glass đầu tiên giá 27,6 triệu đồng

  Được biết, chiếc kính thông minh của Lenovo sở hữu thiết kế khá giống với Google Glass. Phần pin lại được hạ thấp xuống sát cổ của người dùng. Thiết bị có tên gọi là M100, tích hợp vi xử lý lõi kép xung nhịp tốc độ 1GHz chạy nền tảng nền tảng Android 4.0.4. Ngoài ra, để sớm thương mại hóa được sản phẩm này vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới đây, Lenovo được cho là đang kết hợp cùng Vuzix, công ty chuyên sản xuất kính thông minh tại Mỹ. Trong đó, những thiết bị đầu tiên sẽ được cập bến thị trường Trung Quốc với giá bán khoảng 1.298 USD tương đương 27,6 triệu đồng.

  vuzix

  Tuy nhiên, với mức giá vẫn còn "khá chát" như hiện nay, rất khó để M100 có thể cạnh tranh với một loạt các sản phẩm đối thủ như Google Glass hay smart glass của Sony. Do đó, Lenovo cũng đang nỗ lực tìm kiếm thêm các đối tác nhằm giúp giảm giá thành thiết bị cũng như phát triển thêm các ứng dụng, tính năng cho smart glass này. Cũng trong sự kiện ra mắt trên, Lenovo còn tuyên bố rằng hãng sẽ thiết lập một nền tảng tên gọi NBD (New business development) nhằm cung cấp các khoản tài trợ, sản xuất, nghiên cứu phần cứng và các hạng mục hỗ trợ hậu cần khác cho các đối tác của mình.

  Tham khảo: AndroidAuthority

  >>Google Glass có thể được điều khiển bằng ý nghĩ của người dùng

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày