Lexar công bố thẻ nhớ SDXC có dung lượng 1TB đầu tiên trên Thế giới

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Sản phẩm nhắm tới những người quay video 4K và chụp ảnh độ phân giải cao, cần có dung lượng lưu trữ lớn.

Lexar công bố thẻ nhớ SDXC có dung lượng 1TB đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 1.

Lexar mới đây đã công bố thẻ nhớ SDXC với tung lượng 1TB đầu tiên trên Thế giới. SanDisk cũng đã làm ra một nguyên mẫu thẻ nhớ tương tự vào 2016, nhưng cuối cùng hãng này lại không sản xuất và bán ra hàng loạt, còn sản phẩm từ Lexar đã được bán ra ngay sau khi ra mắt. Sản phẩm có tên đầy đủ là Lexar 1TB 633x SDXC UHS-I, có tốc độ đọc cao nhất là 95MB/s và có chuẩn ghi video V30.

Lexar công bố thẻ nhớ SDXC có dung lượng 1TB đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 2.

Trưởng phòng marketing của Lexar - ông Joey Lopez chia sẻ: "Khoảng 15 năm trước, Lexar đã công bố một chiếc thẻ SD với dung lượng 1GB, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được ra mắt một sản phẩm với cùng loại, nhưng với dung lượng gấp hơn 1000 lần".

"Đây là một chiếc thẻ nhắm tới những đối tượng khách hàng sử dụng máy ảnh độ phân giải cao, quay phim 4K với khối lượng lớn và cần một bộ nhớ không những có tốc độ cao mà lại còn có dung lượng lớn".

Lexar công bố thẻ nhớ SDXC có dung lượng 1TB đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 3.
Lexar công bố thẻ nhớ SDXC có dung lượng 1TB đầu tiên trên Thế giới - Ảnh 4.

Việc ra mắt chiếc thẻ nhớ này cũng đánh dấu sự trở lại của hãng Lexar, khi chỉ mới 2 năm trước hãng này công bố phá sản, ngừng sản xuất trước khi khi được hãng Longsys mua lại vào 2017. Longsys ngay sau đó đã hồi sinh thương hiệu Lexar vào 2018, và tiếp tục hoạt động đến nay.

Lexar 1TB SDXC có giá bán là $500 (11.6 triệu đồng), nhưng một vài đại lý đang bán với giá là $400 (9.3 triệu đồng).

NỔI BẬT TRANG CHỦ