LG bổ nhiệm giám đốc mảng TV làm giám đốc điều hành mảng smartphone

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Ông Brian Kwon được mệnh danh là “chuyên gia đảo ngược tình thế”.

LG vẫn đang là thương hiệu hàng đầu trên thị trường TV toàn cầu, trong khi mảng kinh doanh smartphone lại gặp nhiều khó khăn và thua lỗ. LG Electronics muốn thực hiện những thay đổi và vực dậy mảng kinh doanh smartphone của mình.

Do đó, LG đã bổ nhiệm giám đốc mảng TV là ông Brian Kwon vào vị trí lãnh đạo điều hành mảng kinh doanh smartphone. Ông Brian Kwon được mệnh danh là “chuyên gia đảo ngược tình thế”, kỳ vọng sẽ giúp mảng smartphone đang lao dốc của LG tìm lại những ánh hào quang khi xưa.

LG bổ nhiệm giám đốc mảng TV làm giám đốc điều hành mảng smartphone - Ảnh 1.

Giám đốc mảng TV của LG, ông Brian Kwon (bên tay trái).

Trong tuyên bố của mình, LG cho biết: “Ông Brian Kwon đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi mảng kinh doanh TV và thiết bị giải trí gia đình, giúp LG trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thị trường này”.

Giám đốc mảng smartphone đương nhiệm, ông Hwang Jeong-hwan sẽ được chuyển đến Phòng Phát triển kinh doanh của LG. Trong khi đó, ông Brian Kwon sẽ đảm nhận điều hành cả hai mảng di động và thiết bị giải trí gia đình của LG.

Tổng giám đốc điều hành tập đoàn LG Electronics, ông Jo Seong-jin cũng cho biết sẽ giảm bớt việc tham gia và các hoạt động của công ty. Thay vào đó sẽ do giám đốc tài chính và chủ tịch cấp cao David Jung đảm nhận. Ông Jo Seong-jin sẽ tập trung vào việc định hướng tương lai.

Trong năm nay, LG đã ra mắt những chiếc smartphone được đánh giá cao, đó là LG G7 và LG V40. Tuy nhiên các chiến lược kinh doanh của LG vẫn chưa đem lại hiệu quả, khi lỗ ròng 130 triệu USD trong quý vừa qua.

Hy vọng rằng với người lãnh đạo mới, mảng kinh doanh smartphone của LG sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Tham khảo: theverge