LG chơi sốc với tủ lạnh thông minh tích hợp màn hình cảm ứng 29 inch chạy Windows 10

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tại IFA đang diễn ra ở Birlin, Đức, hãng LG đã gây bất ngờ cho giới công nghệ khi trình làng một chiếc tủ lạnh thông minh với màn hình khổng lồ 29 inch, chạy Windows 10 của Microsoft.

Đầu năm nay, Samsung đã ra mắt một chiếc tủ lạnh thông minh với màn hình cảm ứng khổng lồ có độ phân giải lên đến 1080p tại CES. Không chịu thua kém đối thủ, tại IFA đang diễn ra tại Birlin, Đức, hãng LG cũng trình làng chiếc tủ lạnh thông minh của riêng mình với nhiều tính năng thậm chí còn nổi trội hơn.

Trong khi Samsung chọn Tizen làm hệ điều hành cho sản phẩm của mình thì chiếc tủ lạnh của LG hoạt động với phiên bản Windows 10 mới nhất của Microsoft. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy mọi ứng dụng Windows trên chiếc tủ lạnh này, bao gồm cả ứng dụng kinh điển MS Paint và regedit nếu bạn muốn.

LG sử dụng một màn hình cảm ứng 29 inch cho chiếc tủ lạnh này. Một ứng dụng của LG sẽ giúp bạn ghi chú vào tủ lạnh, thiết lập bộ đếm thời gian, thêm công thức nấu ăn, các thông tin sức khỏe về bữa ăn hoặc chỉ đơn giản là đánh dấu thực phẩm mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Dù chỉ trang bị vi xử lí Intel Atom, RAM 2 GB cho chiếc tủ lạnh nhưng thử nghiệm lướt YouTube bằng trình duyệt Edge vẫn khá mượt mà.

LG lựa chọn phiên bản Windows 10 đầy đủ nên bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng từ Windows Store, chơi nhạc hoặc sử dụng Cortana để điều khiển mọi thứ bằng giọng nói. Khi truy cập vào trình đơn Start trên chiếc tủ lạnh, bạn có thể xem các thông tin về lượng thực phẩm còn trong tủ, tình hình thời tiết tại khu vực mình sinh sống…

LG vẫn chưa công bố chi tiết cấu hình và giá cả của Smart Instaview Door-in-Door (tên chiếc tủ lạnh) nhưng cho biết sản phẩm sẽ chính thức bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Tủ lạnh thông minh của LG với màn hình cảm ứng 29 inch, chạy Windows 10.

Tham khảo: Theverge