LG chuẩn bị đổi tên thương hiệu smartphone G?

  Billvn,  

  Một quan chức giấu tên của LG cho biết công ty đang có kế hoạch đặt tên mới cho dòng flagship "G" của công ty.

  Theo thông tin mới đây, LG Electronics đang lên kế hoạch đổi thương hiệu smartphone G của mình để cạnh tranh với các đối thủ Samsung Electronics và Apple.

  Một quan chức của LG đã cho Digital Daily biết: “LG đang chuẩn bị một chiến lược thương hiệu mới cho dòng sản phẩm G trong nửa đầu năm. Tên thương hiệu sẽ được thay đổi với cách đặt tên gồm 2 chữ số”.

  Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tung ra Optimus G vào tháng 9 năm 2012 và lấy tên Optimus ra khỏi smartphone G2 vào năm 2013. Hai năm sau, công ty này đã tung ra thương hiệu smartphone V. Các phiên bản G và V đã được phát hành trong nửa đầu và nửa sau tương ứng hàng năm.

  LG khẳng định rằng một kế hoạch đổi thương hiệu cho smartphone G hiện đang được tiến hành.

  Một lãnh đạo của LG nói rằng việc đổi tên thương hiệu hàng đầu của các hãng không có gì mới, Samsung và Apple cũng từng làm như vậy. Tuy nhiên, LG vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc đổi tên.

  LG dự kiến sẽ ra mắt smartphone cao cấp mới tại Mobile World Congress, hội chợ di động lớn nhất thế giới, sẽ được tổ chức vào tháng hai tại Barcelona. Smartphone LG G5, G6 của họ đã được giới thiệu tại triển lãm thương mại này vào năm 2016, 2017 và được bán ra vào tháng 3 cùng năm.

  Một số nhà quan sát thị trường đã suy đoán rằng LG đang cân nhắc một hệ thống số mới dựa trên quan niệm rằng một con số thấp hơn có thể cho thấy một điện thoại đã lỗi thời. Samsung đã bỏ qua Galaxy Note 6 để tiến thẳng lên Galaxy Note7, trong khi Apple nhảy từ iPhone 8 sang iPhone X (nhằm mục đích để kỉ niệm 10 năm dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường).

  Tham khảo: Theinvestor

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày