LG Display xác nhận không sản xuất bất kỳ màn hình OLED nào cho iPhone X

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 12/30/2017 6:36 AM

Như vậy, nhiều khả năng toàn bộ màn hình cho iPhone X trong năm nay là do Samsung Display cung cấp.

Với iPhone X, lần đầu tiên Apple đã sử dụng màn hình OLED thay vì LCD như các phiên bản iPhone trước kia (và cả iPhone 8/8 Plus trong năm nay). Nếu bạn tự hỏi xuất xứ màn hình OLED trên iPhone X đến từ đâu thì bây giờ chúng ta đã có câu trả lời.

Một trong hai nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất, LG Display, đã xác nhận rằng họ không sản xuất bất kỳ màn hình nào cho iPhone X. Như vậy, rất có thể toàn bộ màn hình OLED của iPhone X do Samsung Display đảm nhận vai trò cung cấp.

Khoảng năm 2010, Samsung đã ra mắt công nghệ màn hình OLED cho điện thoại và họ luôn có nhiều cải tiến trong những năm qua. Apple trước đây cũng có lần xác nhận rằng họ sẽ chờ đợi cho tới khi công nghệ màn hình OLED được hoàn thiện để sử dụng nó cho iPhone. Nghĩa là với iPhone X, chúng ta đã có thể nhìn thấy công nghệ màn hình OLED ở mức hoàn thiện như mong muốn của Apple.

Điều thú vị là màn hình chính là chi tiết đắt giá nhất trên iPhone X hiện nay. Bạn có thể nghiên cứu giá Apple chi trả cho các thành phần iPhone tại đây.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ