LG Display xác nhận sẽ cung cấp màn TV LCD 65 inch và 75 inch cho đối thủ truyền kiếp Samsung trong tháng này

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 12/12/2017 8:45 AM

Đây là lần đầu tiên LG và Samsung hợp tác với nhau trong lĩnh vực sản xuất màn hình TV.

LG Display sẽ bắt đầu cung cấp màn hình LCD cỡ lớn 65 inch và 75 inch cho Samsung Electronics trong tháng này. Cái bắt tay giữa 2 đối thủ lớn trong làng công nghệ này diễn ra sau khi Sharp cắt giảm đột ngột nguồn cung cho Samsung Electronics do cuộc khủng hoảng nội bộ của công ty.

Ban đầu, người ta cho rằng LG Display sẽ cung cấp chủ yếu các tấm nền cỡ 40 inch cho đối tác. Tuy nhiên, nguồn tin mới đây từ ngành công nghiệp này khẳng định Samsung quyết định mua các tấm nền kích thước lớn hơn để củng cố cho dòng TV cao cấp siêu lớn của mình.

Một quan chức của LG Display nói với ET News rằng: “Chúng tôi đã quyết định cung cấp tấm nền 65 và 75 inch từ cuối tháng này. Số lượng cụ thể đang tiếp tục được thảo luận. Chúng tôi đang thảo luận về cách để đảm bảo nguồn cung ổn định như là một phần của mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 công ty”.

Việc chia sẻ bảng điều khiển giữa Samsung và LG diễn ra sau vài lần thất bại trong thập kỷ qua. Đôi khi chính phủ cũng đã can thiệp vào các cuộc đàm phán của họ để khuyến khích sự hợp tác giữa hai công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc nhưng họ không bao giờ đạt được thỏa thuận do sự khác biệt về công nghệ sản xuất và lượng cung.

Các nguồn tin cho biết, tấm nền LG có thể được sử dụng cho TV QLED của Samsung trong năm tới.

Năm nay, doanh thu từ TV 55 inch và 65 inch tăng lên trên phạm vi toàn cầu. Các nhà quan sát dự đoán thị trường TV 65 inch trở lên sẽ tăng mạnh trong năm tới.

Samsung, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới vẫn đang tập trung vào các TV cao cấp dựa trên LCD. Công ty dự kiến sẽ đầu tư cho TV 75 inch và lớn hơn để đảm bảo lệ thế cạnh tranh với TV OLED màn hình nhỏ hơn – chủ yếu là 55 inch và 65 inch.

Tranh luận vẫn tiếp diễn về sự vượt trội giữa màn hình LCD và màn hình OLED. So với công nghệ OLED, ưu thế của LCD là mức giá rẻ hơn.

Hiện tại các tấm nền kích thước trên 75 inch của Samsung đều do công ty con của họ là Samsung Display sản xuất. Trong khi đó, các nhà cung cấp Trung Quốc tập trung vào các tấm nền nhỏ hơn 50 inch.

Tham khảo: The Investor

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ