Thôi xong, LG G6 sẽ được trang bị vi xử lý của năm ngoái, Snapdragon 821 do Samsung "cuỗm" hết Snapdragon 835

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu như để tích hợp Snapdragon 835, LG sẽ phải chờ đợi đến cuối tháng 5, đầu tháng 6 mới có thể tung ra G6.

Nếu như bạn là người vẫn mong ngóng rằng chiếc LG G6 sẽ được trang bị Snapdragon 835 của Qualcomm thay vì Snapdragon 821, thì đã đến lúc từ bỏ hi vọng rồi đấy. Những bài viết trước đây đã cho biết rằng Samsung, công ty sản xuất Snapdragon 835 cho Qualcomm, sẽ giữ toàn bộ đợt hàng đầu của vi xử lý này cho smartphone Galaxy S8 của mình, khiến cho các đối thủ cạnh tranh khác phải “đói chip”, như LG chẳng hạn. Bạn vẫn đang “cầu nguyện” rằng thông tin là là giả mạo? Chúng tôi có tin buồn cho bạn đây.

Hình ảnh bạn thấy dưới đây được chụp từ sự kiện CES, và nó cho thấy một slide thuyết trình bí mật của LG về chiếc G6. Khó có thể thấy được hình dáng của chiếc điện thoại ở bên trái, tuy nhiên vẫn đủ để chúng ta xác nhận những hình ảnh render và thực tế ta đã từng chứng kiến hoàn toàn trùng khớp với nó.

Màn hình của G6 có tên Full Vision cũng đã được công bố là có độ phân giải 2.880 x 1.440, tỉ lệ 18:9 cùng với tính năng chống nước chống bụi, cảm biến vân tay ở mặt lưng nữa. Đặc biệt hơn cả, đây sẽ là món quà cho những người yêu âm nhạc khi G6 cũng sẽ được trang bị chip Quad DAC, mặc dù sẽ tùy thuộc vào mẫu máy được bán ra ở các thị trường kahsc nhau.

Điều quan trọng nhất trong bức ảnh này, chính là CPU. Bởi vì nó đã khiến những lời đồn trước trở thành hiện thực, rằng LG đã phải sử dụng vi xử lý Snapdragon 821 của năm ngoái cho chiếc smartphone flagship của mình.

Hôm nay, các bài báo đi vào chi tiết hơn về lý do đằng sau quyết định của gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi này. Bởi vì các nhà sản xuất chip mất nhiều thời gian hơn để sản xuất Snapdragon 835, cộng với việc Samsung sẽ “nuốt” luôn đợt hàng đầu dành cho Galaxy S8, thì các công ty smartphone khác sẽ chỉ có thể tung ra điện thoại tích hợp Snapdragon 835 vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Nhiều khả năng có thể đến thời điểm đó, Qualcomm mới có thể giao đủ số chip cho chiếc Galaxy S8 và một thiết bị nữa mà thôi. Hiện chưa rõ các công ty phải làm gì để “tranh cướp” được đợt Snapdragon tiếp theo. Kể cả nếu LG chiếm được vị trí này, thì điều đó đồng nghĩa với việc G6 sẽ phải ra mắt chậm hơn 3 tháng so với dự kiến.

Chiếc điện thoại này được kỳ vọng sẽ “lên kệ” vào tháng 3, sau khi được công bố chính thức tại sự kiện MWC vào ngày 26/2 tới đây. Không chỉ vậy, nếu cuối tháng 5, đầu tháng 6 LG mới cho bán ra G6, sau khoảng 6 tuần so với Galaxy S8 – đối thủ lớn nhất của họ, thì LG có thể sẽ bị thua lỗ do những khách hàng tiềm năng đã sắm cho mình một chiếc S8 mất rồi.

Với việc trang bị Snapdragon 821, G6 sẽ không phải đối đầu với smartphone cao cấp nhà Samsung và thậm chí được bày bán trước 6 tuần tại Hàn Quốc. Quãng thời gian này sẽ là ít hơn ở các thị trường khác, tuy nhiên khi S8 được công bố thì G6 đã ở khắp mọi nơi rồi, chính vì vậy LG nghĩ rằng lựa chọn vi xử lý đời cũ hơn là một quyết định đúng đắn. Liệu đây phải là một lựa chọn mạo hiểm? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Theo GSM Arena

NỔI BẬT TRANG CHỦ