LG Innotek, nhà cung cấp camera cho iPhone tạm đóng cửa một nhà máy do virus corona

  Nguyễn Hải,  

  Điều này cho thấy, dịch bệnh có thể làm gián đoạn nguồn cung iPhone tại bất kỳ đâu, thay vì chỉ giới hạn trong phạm vi Trung Quốc.

  Trong khi CEO Tim Cook tỏ ra tự tin về khả năng kiểm soát virus corona của Trung Quốc thì nguy cơ về việc gián đoạn chuỗi cung ứng của Apple lại đang nổi lên từ những nơi khác. Theo báo cáo mới của Reuters, cuối tuần qua hãng LG Innotek, nhà cung cấp các module camera cho iPhone, đã buộc phải tạm thời đóng cửa một trong các nhà máy của họ do một công nhân tiếp xúc với nguồn lây nhiễm virus corona.

  Báo cáo cho thấy không chỉ LG Innotek, mà cả Samsung cũng buộc phải tạm thời đóng cửa nhà máy của mình tại Hàn Quốc cuối tuần qua. Công ty tuyên bố nhà máy sẽ được mở cửa trở lại vào chiều tối thứ Ba. Được đặt tại Gumi, các nhà máy này đều gần với Daegu, nơi đang có số ca nhiễm virus corona nhiều nhất tại Hàn Quốc cho đến nay.

  LG Innotek, nhà cung cấp camera cho iPhone tạm đóng cửa một nhà máy do virus corona - Ảnh 1.

  Trong khi đó nhà máy của LG Innotek lại có ảnh hưởng quan trọng hơn với Apple khi đây là nhà cung cấp chính các module camera cho iPhone. Báo cáo của Reuters cho biết rằng nhà máy tại Hàn Quốc này sẽ đóng cửa vào thứ Hai để khử trùng. Tuy nhiên chưa biết liệu nhà máy này có mở cửa lại vào thứ Ba hay không.

  Hiện tại, nhiều khả năng LG Innotek cũng là nhà cung cấp chính các module camera cho iPhone 12 sắp ra mắt với các module cảm biến 3D ToF (Time of Flight). Nếu nhà máy của LG Innotek chỉ đóng cửa một vài ngày, điều này có thể sẽ ảnh hưởng không nhiều đến việc sản xuất iPhone, nhưng có thể mọi thứ sẽ diễn biến phức tạp hơn.

  Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với kênh Fox Business, ông Cook đã cho thấy sự lạc quan của mình vào tình hình dịch virus corona tại Trung Quốc. Ông cũng nhấn mạnh rằng các bộ phận và nguồn cung cho iPhone đến từ nhiều nơi trên thế giới. Ông cũng tin tưởng rằng chính phủ Trung Quốc sẽ kiểm soát được dịch bệnh này.

  Tuy nhiên, khi virus corona đang vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc để lây lan sang các quốc gia khác, đặc biệt tại những nơi đang sản xuất các bộ phận quan trọng với iPhone như Hàn Quốc, chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple vẫn có nguy cơ bị gián đoạn.

  Do vậy Apple cũng đang có động thái đa dạng hóa nguồn cung để giảm thiểu tác động từ virus corona. Theo báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, nhà sản xuất ống kính camera Yujingguang đã không còn là nhà cung cấp độc quyền cho iPhone nữa, đối thủ của họ, công ty Daliguang sẽ đảm nhiệm một phần đơn hàng của Apple đối với linh kiện này. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ sản xuất vào thời điểm nhiều nhà máy tại Trung Quốc vẫn chưa trở lại hoạt động bình thường.

  LG Innotek, nhà cung cấp camera cho iPhone tạm đóng cửa một nhà máy do virus corona - Ảnh 2.

  Tham khảo 9to5Mac


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ