LG sẽ trình diễn màn hình OLED 88 inch độ phân giải 8k đầu tiên tại CES 2018

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Đây được xem là màn hình OLED lớn và có độ phân giải cao nhất hiện nay trên thế giới.

Cũng giống như 4K và HDR cuối cùng đã trở thành xu hướng chủ đạo, LG Display cũng đang bận rộn để đưa màn hình OLED lên độ phân giải 8K.

Hãy đến với CES 2018 vì nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ cho phép người xem chiêm ngưỡng gần hơn màn hình OLED 88 inch mới nhất của hãng (độ phân giải 8K). Đây được xem như là màn hình OLED có độ phân giải cao nhất và kích thước lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đây, màn hình OLED lớn nhất là 77 inch và chỉ có độ phân giải tối đa 4K. Mặc dù sự kết hợp này hiện đang được cung cấp cho người tiêu dùng bởi những công ty như LG Electronics, Sony và Panasonic nhưng hầu hết màn hình OLED kích thước lớn đều đến từ LG Electronics.

Samsung Display, đối thủ cạnh tranh chính của LG Display đã chuyển trọng tâm của họ từ TV OLED sang TV QLED. LG Display hiện là nhà sản xuất màn hình OLED kích thước lớn duy nhất trên thế giới. LG Display đã có những khoản đầu tư khổng lồ để đảm bảo rằng công ty vẫn tiếp tục phát huy được năng lực trong lĩnh vực sản xuất màn hình OLED cũng như thúc đẩy mạnh hơn sự phát triển của các tầm nền OLED dành cho thiết bị di động – đây là thị trường mà Samsung đang chiếm ưu thế.

Một phần trong số những nỗ lực của LG là việc xây dựng một nhà máy OLED mới ngoài Hàn Quốc lần đầu tiên - tại thành phố Quảng Châu của Trung Quốc (kế hoạch này gần đây đã được chính phủ Hàn Quốc chấp thuận).

Tham khảo: Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ