LG và Huawei Nexus lỡ hẹn IFA 2015, ra mắt ngày 29/9?

  Yến Thanh,  

  Nếu so sánh với thời điểm công bố thế hệ Nexus 5 cũng như Nexus 6 trước đó, chiếc Nexus 2015 vẫn được ra mắt khá sớm theo thông lệ hàng năm.

  Theo những nguồn tin gần đây từ Trung Quốc, trong năm 2015 này, sẽ có 2 phiên bản Nexus của Google do cả 2 công ty là LG và Huawei đồng sản xuất. Dựa theo những rò rỉ ban đầu, có thể bộ đôi Nexus thế hệ mới của LG và Huawei sẽ trình làng tại sự kiện IFA 2015 diễn ra tại Đức vào tháng 9 tới.

  Thế nhưng, nguồn tin mới đây cho biết, sớm nhất, Nexus 2015 sẽ được trình làng vào ngày 29/9, trễ hẹn so với IFA 2015. Còn nếu so sánh với thời điểm công bố thế hệ Nexus 5 cũng như Nexus 6 trước đó, chiếc Nexus 2015 vẫn được ra mắt khá sớm theo thông lệ hàng năm.

  Ý tưởng Nexus 2015

  Ý tưởng Nexus 2015

  Liên quan tới thiết kế của bộ đôi này, dựa vào những hình ảnh rò rỉ trước đó, dễ thấy, nguyên mẫu Nexus khá khác lạ với ý tưởng LG và Huawei Nexus trước đây. Theo đó, chiếc Nexus 2015 sẽ sở hữu bộ khung bằng kim loại chắc chắn, mặt lưng nhẵn, nắp lưng không thể tháo rời.

  Đáng chú ý là phần mặt sau máy, xuất hiện cảm biến vân tay thế hệ mới, đặt dưới cụm camera chính dạng tròn, lồi lên so với mặt lưng, đèn flash kép hỗ trợ, nhưng không có lấy nét laser và trang bị cổng kết USB Type-C thế hệ mới.

  Tuy nhiên, trái với các nguyên mẫu trước đây, cụm camera, đèn flash trên máy lại được làm nổi và sử dụng khoang màu khác biệt với mặt lưng của máy. Theo nhiều chuyên gia, đây sẽ là điểm nhấn giúp chiếc Nexus 2015 tỏ ra mới lạ trong mắt người dùng, dù chưa rõ công dụng.

  officalback

  Ý tưởng Nexus 2015

  Về cấu hình, chiếc Nexus do Huawei sản xuất sẽ được xếp vào hàng phablet với màn hình AMOLED lớn, kích thước 5,7 inch, độ phân giải Quad HD cho chất lượng hình ảnh rõ nét, cũng như camera sau 21 MP. Theo nguồn tin từ TheVerge, Huawei Nexus có thể còn được trang bị công nghệ màn hình cảm ứng Force Touch.

  Trong đó, điểm khiến Force Touch trở nên đặc biệt, là thay vì chỉ có thể phát hiện nơi mà người dùng nhấn lên màn hình, công nghệ này còn cho phép cảm ứng cả lực mà người dùng đang tiếp xúc. Điều này không chỉ đem tới cho người dùng trải nghiệm sử dụng smartphone hoàn toàn mới, mà còn hỗ trợ rất nhiều cho các phát triển game trong tương lai.

  CloseCamera

  Ý tưởng Nexus 2015

  Như đã đề cập ở trên, Huawei không phải nhà sản xuất chiếc Nexus duy nhất trongnăm nay, mà LG cũng tham gia vào dự án này với phiên bản Nexus tương tự, nhưng có một vài điều chỉnh về cấu hình. Theo đó, nhiều khả năng, chiếc Nexus do LG sản xuất sẽ được trang bị màn hình OLED cong với kích thước 5,2 inch, độ phân giải Full HD, cùng vi xử lý lõi 8 của Qualcomm là Snapdragon 620 và 4 GB RAM.

  Ngoài ra, nhiều khả năng, máy sẽ được trang bị bộ nhớ trong lên tới 64 GB, viên pin 3.180 mAh không thể tháo rời. Camera sau của máy tích hợp cảm biến độ phân giải 13 MP, khẩu độ f/1.8 hỗ trợ chống rung quang học, lấy nét laser và đèn flash LED kép trợ sáng. Đặc biệt, cả 2 máy sẽ cùng chạy nền tảng Android 6.0 thế hệ mới ngay khi xuất xưởng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ