Lịch sử hẹn hò của người mẹ có thể ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của con cái

  Long.J,  

  Sự thật, cuộc sống hôn nhân của người mẹ có thể ảnh hưởng đến cách ứng xử trong tình cảm của bạn.

  Bạn có thể thừa hưởng nhiều đặc điểm từ mẹ: Ngoại hình, tính cách, sở thích và theo một nghiên cứu mới đây, là cả thói quen hẹn hò. Nghiên cứu được công bố vào ngày 16/11 trên PLOS ONE, cho thấy số lượng và loại quan hệ của ta có những tương đồng với người mẹ.

  Claire Kamp Dush, tác giả chính của nghiên cứu và cũng là phó Giáo sư khoa Nhân học tại Đại học bang Ohio cho hay: "Mỗi bà mẹ có những đặc điểm riêng khiến họ trở thành đối tượng hẹn hò hấp dẫn hoặc ngược lại. Con cái sinh ra sẽ nhận được những đặc điểm này và áp dụng chung vào đời sống tình cảm của riêng mình".

  Lịch sử hẹn hò của người mẹ có thể ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của con cái - Ảnh 1.

   Để khẳng định đời sống tình cảm của ta tương đồng với mẹ, các nhà nghiên cứu đã dõi theo 7152 người (các bà mẹ và con đẻ của họ) trong ít nhất 24 năm qua và tổng hợp dữ liệu về các mối quan hệ của họ. Người tham gia phải trả lời trung thực các câu hỏi về kết hôn, ly hôn, cuộc sống chung, quan hệ ngoài hôn nhân

  Lịch sử hẹn hò của người mẹ có thể ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của con cái - Ảnh 2.

  Cụ thể, khả năng ứng xử và sự thành công trong các mối quan hệ tình cảm của người mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, cách nhìn nhận tình cảm của con cái.

  "Các bà mẹ có nhiều đối tượng hẹn hò hơn chưa chắc đã có kỹ năng trong tình cảm tốt hơn, ngoài ra còn có những yếu tố như cách xử lý xung đột, sức khỏe tâm thần. Dù tích cực hay tiêu cực, cũng sẽ ảnh hưởng tới thế hệ sau", Kamp Dush lưu ý. 

  Tham khảo Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày