Lộ ảnh mặt sau rõ nét HTC O2 đọ dáng bên iPhone 6

Yến Thanh,  

Theo những rò rỉ ban đầu, đây có thể là chiếc HTC Aero, hay còn biết tới với cái tên O2, với sứ mệnh vực dậy mảng di động của HTC.

Ngay từ những ngày cuối tháng 7, giới công nghệ đã sục sôi về chiếc smartphone siêu phẩm của HTC sẽ được ra mắt vào đầu năm sau. Trong đó, điểm nhấn của chiếc flapship này chính là thiết kế hoàn toàn mới và cấu hình cao cấp, kế nhiệm hàng loạt các siêu phẩm "ngã ngựa" trong năm nay như One M9 hay One M9 Plus...

Còn theo những tuyên bố của CEO Cher Wang tại hội nghị cổ đông của HTC trước đây, sẽ có một smartphone cao cấp hoàn toàn mới được phát triển và tung ra trong thời gian tới, nhằm thay đổi tình hình kinh doanh của hãng sản xuất Đài Loan. Điều này gợi ý, đây chính là sản phẩm được giới công nghệ đồn đoán bấy lâu nay.

Theo những rò rỉ ban đầu, đây có thể là chiếc HTC Aero, hay còn biết tới với cái tên O2, với sứ mệnh vực dậy mảng di động của HTC.

Và mới đây, trang tin PhoneArena đã công bố những hình ảnh rò rỉ mới nhất về chiếc flagship này, cho thấy ngôn ngữ thiết kế mới lạ so với các thế hệ HTC One trước đây. PhoneArena dự đoán, HTC O2 sẽ sử dụng kiểu dáng bo tròn ở 4 góc, đi kèm 2 vạch ăng ten quen thuộc ở mặt sau máy.

Đáng chú ý là các chi tiết ở mặt sau của chiếc O2 đã được cách tân, làm mới đem đến trải nghiệm khác lạ cho người dùng. Trong khi đó, một số ý kiến lại cho rằng, thiết kế này khá giống với đối thủ Apple iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus hiện hành.

Nhìn chung, nếu hình ảnh trên là chính xác, đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng từ nhà sản xuất Đài Loan, khi đã nhận ra yếu điểm của mình, chấp nhận thay đổi sau gần 2 năm chỉ sử dụng một phong cách thiết kế như thế hệ One M8 và One M9.

Về cấu hình, nguồn tin gợi, siêu phẩm của HTC sẽ được trang bị màn hình có độ phân giải Quad HD (1.440 x 2.560 pixel) cho những hình ảnh sắc nét, trải nghiệm rộng rãi, thoải mái, được bảo vệ bởi mặt lớp kính 2,5 D, có thể là Gorilla Glass 4.

Đặc biệt, có thể, HTC O2 sẽ có 2 phiên bản, một được tích hợp vi xử lý Snapdragon 820 từ Qualcomm và một sử dụng Helio X20 từ MediaTek. Tuy nhiên, sau sự cố liên quan tới chipset Snapdragon 810 trên chiếc One M9, nhiều khả năng MediaTek sẽ là đối tác chính của HTC trong thương vụ này.

Hy vọng, với ý tưởng về HTC O2, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một siêu phẩm thực thụ, với đủ "tầm" và "sức", chứ không phải là doanh số "nghèo nàn" như những gì chiếc One M9 đem lại.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ