Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Samsung: Điều khiển mọi thiết bị trong hệ sinh thái chỉ bằng một ngón tay

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách nào ư? Đó là nhờ cảm biến quán tính nằm ở bên trong, nhằm đọc được những chuyển động và cử chỉ của người dùng.

Ở thời điểm hiện tại, các thiết bị đeo chưa được hoàn thiện cho lắm. Các nhà sản xuất chỉ đang cố nhồi nhét thật nhiều công nghệ vào những món phụ kiện hằng ngày mà không nghĩ tới đâu là viễn cảnh mà chúng tỏ ra thực sự hữu dụng. Hiện tại, sản phẩm có triển vọng nhất là những chiếc đồng hồ thông minh, thế nhưng những gì chúng làm được vẫn còn khá giới hạn. Về cơ bản thì smart watch chỉ là đồng hồ thể thao nhưng có thêm tính năng thông báo, vậy thôi.

Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Samsung: Điều khiển mọi thiết bị trong hệ sinh thái chỉ bằng một ngón tay - Ảnh 1.

Không phải là chúng không ngầu, mà chỉ là chưa đủ ngầu thôi.

Và Samsung muốn thay đổi điều này. Tuần trước, một tấm bằng sáng chế của Samsung đã bị rò rỉ. Nó đã bật mí cho chúng ta rằng, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi này đang muốn chế tạo ra một chiếc nhẫn thông minh. Chiếc nhẫn này sẽ giúp bạn kiểm soát các món đồ gia dụng thông minh với chỉ một cái búng tay.

Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Samsung: Điều khiển mọi thiết bị trong hệ sinh thái chỉ bằng một ngón tay - Ảnh 2.

Bằng cách nào ư? Đó là nhờ cảm biến quán tính nằm ở bên trong, nhằm đọc được những chuyển động và cử chỉ của người dùng. Ngoài ra, một cảm biến cảm ứng sẽ được tích hợp lên bề mặt của chiếc nhẫn để tăng cường khả năng tương tác.

Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Samsung: Điều khiển mọi thiết bị trong hệ sinh thái chỉ bằng một ngón tay - Ảnh 3.

Các thao tác thực hiện bằng nhẫn

Ý tưởng đằng sau nó là chủ nhân sẽ điều khiển được các thiết bị thuộc hệ sinh thái Internet of Things của Samsung. Bạn sẽ có thể lướt xem các nội dung trên TV, mang đến trải nghiệm thực tế ảo VR chân thật hơn, mở các ứng dụng trên smartphone, bật nhạc trên hệ thống âm thanh, giám sát hệ thống an ninh, đèn đóm quanh nhà, …

Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Samsung: Điều khiển mọi thiết bị trong hệ sinh thái chỉ bằng một ngón tay - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, đây mới chỉ là bằng sáng chế, điều này đồng nghĩa với việc Samsung đã tìm ra cách để mang công nghệ này lên các sản phẩm trong tương lai. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ đến được tay người dùng. Chưa hết, chắc chắn họ sẽ phải mất một thời gian dài để tạo ra một thiết bị nhiều chức năng như vậy nhưng vẫn đủ nhỏ gọn để đeo vào ngón tay.

Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Samsung: Điều khiển mọi thiết bị trong hệ sinh thái chỉ bằng một ngón tay - Ảnh 5.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ