Lộ diện đối thủ giá rẻ của Samsung Gear VR: gia công tốt, có thêm tay cầm tương tác tiện dụng

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là chiếc kính thực tế ảo LeVR mới được công bố bởi LeEco.

Trong những ngày qua, cái tên LeEco tới từ đất nước Trung Quốc hẳn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng yêu công nghệ.

Nhất là khi công ty LeEco đã lần đầu công bố chiếc xe điện tự động hoàn toàn - LeSEE, như bước ra từ câu chuyện cổ tích và bộ 3 smartphone bỏ đi cổng tai nghe 3,5 mm đón đầu xu hướng iPhone 7.

Thế nhưng, tham vọng của người Trung Quốc lại không dừng lại ở xe điện và smartphone. Mới đây, LeEco lại tiếp tục tung ra chiếc kính thực tế ảo LeVR dưới dạng headset.

Nói một cách dễ hiểu, LeVR có cách thức hoạt động và cấu tạo hoàn toàn tương tự Gear VR của Samsung. Cụ thể, LeVR cũng như Gear VR không thể tự hoạt động nếu như không có smartphone.

Cả 2 chiếc kính này đều cần ghép nối với Galaxy S7 nếu là Gear VR, hoặc Le Max Pro nếu là LeVR. Mặt trước LeVR sẽ có một ốp bọc bằng nhựa và khe cắm smartphone, có thể đóng vào / mở ra khi cần thiết.

Hai bên sẽ là cổng USB Type-C để kết nối với smartphone và các nấc điều khiển khoảng cách giữa kính và mắt người dùng. Tất nhiên, LeEco cũng cung cấp thêm các cổng chuyển đổi USB Type-C và microUSB cho người dùng smartphone thế hệ cũ.

Tới đây sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi, điều gì khiến LeEco có thể cạnh tranh với Gear VR của Samsung? Câu trả lời: thêm tay cầm tương tác tiện dụng.

Được biết, LeVR khi bán ra sẽ đi kèm tay cầm tương tác tiện dụng. Nghĩa là thay vì chỉ dùng để điều khiển kính thực tế ảo, tay cầm này sẽ giúp người dùng tương tác tốt hơn trong game, điều mà rất ít thế hệ kính thực tế ảo hiện nay có được.

Theo mô tả, tay cầm này có hình dáng tương tự chiếc điều khiển của Nintendo Wii, có đầy đủ bộ phận joystick, các núm vặn, bấm tiện dụng. Qua trải nghiệm, trang Androidcentral cho rằng, tay cầm này có tốc độ phản hồi nhanh, điều khiển dễ dàng, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng chơi game thực tế ảo.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là LeEco chưa cho biết: tay cầm này có được tặng kèm khi mua LeVR hay người dùng sẽ phải bỏ thêm một số tiền để mua ngoài.

Còn điều gì hấp dẫn ở LeVR?

Theo chia sẻ của đại diện LeEco, công ty này sẽ trang bị cho LeVR một phần mềm chuyên dụng giúp chuyển đổi nội dung từ trạng thái thông thường thành thực tế ảo, tất nhiên là chỉ có trên smartphone chính chủ LeEco.

Bên cạnh đó, nếu trang bị smartphone Le Max Pro, người dùng có thể trải nghiệm hình ảnh 2K sẵn có. Nói cách khác, chất lượng hình ảnh từ LeVR sẽ không hề thua kém những Galaxy Note 5 hay Galaxy S7 khi kết hợp cùng Gear VR của Samsung.

Hiện tại, giá bán của LeVR vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng chắc chắn giá bán tốt sẽ là yếu tố để kính thực tế ảo LeEco cạnh tranh cùng các sản phẩm cùng thời.

NỔI BẬT TRANG CHỦ