Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay?

  Thành Lộc, Theo Helino 

  Nếu đây là thật thì đúng là tin vui cho người hâm mộ bởi Marvel sẽ phát triển phase mới dựa trên Lượng Tử Giới, có cả phản diện mới và Captain Britain.

  Ngay khi kết thúc Endgame (Avengers: Hồi Kết) và hướng tới chờ đợi bộ phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà) với thế giới "đa vũ trụ", khán giả bỗng chú ý nhiều hơn đến Quantum Realm (Lượng Tử Giới). Được giới thiệu lần đầu tiên trong Ant-Man (Người Kiến), Quantum Realm đã được dự đoán sẽ có vai trò lớn trong hành trình của nhóm Avengers. Đây là "đứa con" của Tiến sĩ Spiros Michalakis, nhà cố vấn khoa học cho Marvel trong chuỗi phim siêu anh hùng.

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 1.

  Quantum Realm - thứ vũ khí tuyệt với mà Marvel có thể tận dụng.

  Trong Ant-Man, Ant-Man & the Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong) và cả trong Endgame , Quantum Realm đã phát huy tốt vai trò của mình để đem lại cho khán giả những tình tiết bất ngờ và ấn tượng. Quantum Realm giúp khám phá ra những sinh vật khác ngoài hành tinh với nền văn minh mới và có thể là một trọng tâm giúp đưa đội Avengers lui về quá khứ như trong Endgame . Đó chỉ mới là hai trong số rất nhiều thử nghiệm mà Marvel có thể sử dụng dựa trên Quantum Realm nếu không muốn lãng phí nguồn tài nguyên khoa học mà Tiến sĩ Spiro đã đem tới. Và trong các bộ phim tới đây, hay cụ thể hơn là trong phase mới, Marvel sẽ làm gì với nó?

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 2.

  1. Quantum Realm mở ra và cho phép con người tiến vào thế giới "đa vũ trụ"

  Quantum Realm mở ra một cơ hội mới cho đội Avengers quay ngược về quá khức để cứu lấy một nửa thế giới trong Endgame , hay còn gọi là du hành xuyên "đa vũ trụ". Thậm chí, với Quantum Realm , các siêu anh hùng có thể "ghé thăm" mốc thời gian nào mà họ muốn như cách Captain America đã thực hiện. Tony Stark có thể đã hy sinh nhưng rõ ràng là đội Avengers có thể tìm thấy cách sử dụng những công nghệ mà anh đã chế tạo ra ở những mốc thời gian khác.

  Thêm một điều nữa mà fan có thể chắc chắn, Hank Pym sẽ quay trở lại trong các bộ phim sau của MCU vì ông chính là người sở hữu "hạt pym". Mà chắc có lẽ ai cũng biết, "hạt pym" chính là thứ quan trọng đưa các siêu anh hùng vào các thế giới "đa vũ trụ" một cách dễ dàng. Vì lẽ đó, dù được xem là chuỗi phim có doanh thu thấp nhất lịch sử MCU với hơn 216 đô tại thị trường nội địa, Ant-Man có cơ hội sẽ được thực hiện tiếp để phát triển Quantum Realm .

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 3.

  Khán giả sẽ tiếp tục gặp lại Hank Pym?

  Như Janet đã nói, những thập kỷ mà cô ở trong Quantum Realm đã thay đổi cô. "Tôi không giống như thế này khi tôi vào đó 30 năm trước, Henry", "Nơi đó đã thay đổi con người tôi, và sự thích nghi là một phần trong câu chuyện thay đổi này.". Nói như thế có nghĩa là biệt đội siêu anh hùng rất có thể sẽ bị thay đổi trong du hành thời gian mặc dù họ không dành nhiều thời gian ở trong đó như Janet.

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 4.

  Janet đã ở lại thế giới lượng tử rất lâu trước khi được ra ngoài.

  2. Quantum Realm dẫn đến cuộc chiến với Kang the Conqueror

  Marvel chưa bao giờ lên tiếng khẳng định việc bên trong Quantum Ream có sinh vật sinh sống. Tuy nhiên, fan cũng tự đoán mò được phần nào. Cụ thể, trong một cảnh quay bị cắt của Ant-Man & the Wasp, Hank Pym và Janet Van Dyne đã tương tác với một sinh vật trong đó. Cảnh quay này cũng hé lộ phần nào nền văn minh bên trong Quantum Realm khi hai người bay qua một "thành phố bí ẩn" được che đậy bởi một lớp màn không khí. Và chắc chắn rồi, Marvel đang suy tính và muốn giấu điều này để tạo sự bất ngờ cho các tác phẩm sau của mình.

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 5.

  Thành phố bí ẩn xuất hiện trong Quantum Realm.

  Theo như nguyên tác truyện tranh mà một số người hâm mộ đã tinh ý phát hiện, những thành phố có sinh vật xuất hiện trong Quantum Realm chính là Chronopolis - nơi mà Kang the Conqueror (vị vua nổi tiếng sở hữu những công nghệ tối tân và du hành thời gian) sinh sống. Càng về xa trung tâm của những thành phố trên, đó là một thế giới với thời gian "nguyên thủy", càng lại gần, một thành phố hiện đại và tân tiến nổi lên.

  Kang the Conqueror được biết là một trong những kẻ phản diện đáng gờm của biệt đội siêu anh hùng. Ông ta du hành từ thời gian tương lai đến đây với gốc gác từ thế giới Limbo (một thế giới tâm linh). Trong cuộc viễn chinh dài hạn của mình, ông đã nô dịch được Ai Cập và trị vì trong vòng 10 năm nhờ vào sự tự phong Sphinx Rama-Tut - một trong những người Ai Cập đầu tiên trên trái đất.

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 6.

  Thanos rất mạnh nhưng Kang rất tiếc!

  Đặc biệt hơn, sau sự ra đi của Thanos thì khán giả lại cần một tên phản diện mới đủ sức nạnh gánh đấu lại biệt đội siêu anh hùng. Và người này không ai khác, nếu có sự liên kết với Quantum Realm thì đó chính là Kang.

  3. Sau Captain America, Quantum Realm sẽ ra mắt Captain Britain

  Một giả thuyết đáng chú ý khác đó là thế giới trong Quantum Realm đó chính là Starlight Citadel, một ngọn tháp với một cánh cổng vô tận mở ra nhiều miền không gian khác nhau. Trong truyện tranh, Starlight Citadel là cơ quan đầu não nơi Captain Britain (Đội trưởng Anh) sinh sống để giữ trật tự thế giới "đa vũ trụ".

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 7.
  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 8.

  Captain Britain

  Vài năm trước đây và cho tới tận bây giờ, có nhiều tin tức cho rằng Marvel đang xây dựng một kịch bản phim dành cho Captain Britain. Thậm chí trong Spider-man: Far From Home , trailer đã cho ta thấy một nhân vật bí danh Mysterio xuất hiện bên cạnh Người Nhện, và anh cũng đến từ một vũ trụ khác, nơi có sự liên kết với Captain Britain. Điều này vô tình củng cố thêm cho giả thuyết về Captain Britain và Quantum Realm có sự tương tác lẫn nhau.

  Nếu điều này không có gì sai sót thì khán giả sẽ được thấy một Captain Britain sánh với Captain America mới trên màn ảnh. Một sự "song kiếm hợp bích" tuyệt với giúp lôi kéo khán giả tới rạp vì tò mò.

  Lộ diện phản diện mới sau Thanos nhờ vào Quantum Realm mà Marvel tiết lộ bấy lâu nay? - Ảnh 9.

  Màn "song kiếm" tuyệt vời mà khán giả chờ đợi.

  Như vậy, Quantum Realm thật sự là thứ vũ khí sắc bén giúp Marvel tiến xa hơn trên quỹ đạo điện ảnh của mình. Trong tương lai, khán giả sẽ lại được tiếp cận vũ trụ điện ảnh này với những tình tiết mới hơn nữa.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ